Tăng cường công tác tổ chức cách ly y tế tại các khách sạn ở Hải Dương

UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu các khách sạn được chỉ định làm nơi cách ly y tế tập trung chỉ được phục vụ mục đích cách ly phòng, chống Covid-19, không phục vụ mục đích khác.
Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Hải Dương được xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2 Hải Dương xác định 12 người đi trên chuyến bay cùng với bệnh nhân 2899 Khai trương chuyên trang thông tin điện tử về bầu cử tỉnh Hải Dương

Ngày 29, 30/4/2021, UBND tỉnh Hải Dương tổ chức Đoàn kiểm tra liên ngành do đồng chí Nguyễn Minh Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn, đi kiểm tra công tác tổ chức cách ly y tế tập trung tại một số khách sạn được chỉ định làm nơi cách ly y tế cho người nhập cảnh.

Để đảm bảo an ninh, an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các khách sạn tổ chức cách ly y tế tập trung trên địa bàn, UBDN tỉnh yêu cầu các sở, ngành, đơn vị có liên quan và các khách sạn thực hiện nghiêm các công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Khách sạn Quốc tế Trường Thành Hải Dương
Khách sạn quốc tế Trường Thành - một trong những khách sạn trong danh sách chỉ định làm nơi cách ly y tế tập trung trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Theo đó, các khách sạn tổ chức cách ly y tế tập trung cho người nhập cảnh chỉ phục vụ mục đích cách ly phòng, chống Covid-19, không phục vụ mục đích khác.

Các khách sạn phản lắp đặt camera quan sát tại tất cả các hành lang; bố trí người thường trực 24/24h để kịp thời nhắc nhở khách cách ly tuân thủ nội qui; báo cáo ngay cho lực lượng công an nếu khách cách ly cố tình vi phạm nội qui.

Các khách sạn phải đảm bảo thực hiện nghiêm túc thời gian và qui trình cách ly theo qui định, nếu vi phạm khách sạn chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Tất cả nhân viên của khách sạn làm nhiệm vụ trong phân khu cách ly, có tiếp xúc gần với người được cách ly không về nhà trong suốt thời gian thực hiện nhiệm vụ. Trước khi các nhân viên này trở về nhà, khách sạn phải cho xét nghiệm SARS-CoV-2 để sàng lọc.

Sau khi kết thúc từng đợt cách ly tại khách sạn hoặc luân phiên các kíp thường trực, các khách sạn phải chi trả phí xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho lực lượng công an làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn tại khách sạn (chi phí này do doanh nghiệp hoặc cá nhân người cách ly chịu trách nhiệm chi trả được tính vào giá phòng của khách sạn).

Các khách sạn phải thực hiện bố trí các đoàn vào cách ly theo đợt và phân tầng, hoặc có rào chắn giữa các đoàn để tránh tiếp xúc, lây nhiễm chéo trong khu cách ly.

Đối với người nhập cảnh sau khi hoàn thành cách ly y tế tập trung 14 ngày theo qui định nếu tiếp tục sinh sống, lao động và làm việc trên địa bàn tỉnh Hải Dương phải thực hiện nghiêm túc cách ly thêm 7 ngày tại doanh nghiệp hoặc nơi lưu trú/tạm trú áp dụng chặt chẽ theo quy định tại Quyết định 879/QĐ- BYT ngày 12/3/2020 của Bộ Y tế (Trung tâm y tế tuyến huyện giám sát chặt chẽ, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày thứ 7, chi phí xét nghiệm do doanh nghiệp hoặc cá nhân người nhập cảnh chi trả), các nội dung khác thực hiện nghiêm theo các qui định hiện hành.

10 KHÁCH SẠN ĐƯỢC CHỈ ĐỊNH LÀM NƠI CÁCH LY Y TẾ TẬP TRUNG TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH HẢI DƯƠNG

1. Khách sạn Quốc tế Trường Thành

Địa chỉ: Số 2 đường Thanh Niên, phường Quang Trung, thành phố Hải Dương.

2. Khách sạn Purple Lotus

Địa chỉ: Số 232 đường Trường Chinh, phường Tân Bình, thành phố Hải Dương.

3. Khách sạn 168 Hotel

Địa chỉ: Số 6 đường Nguyễn Tri Phương, phường Quang Trung, thành phố Hải Dương.

4. Khách sạn Duy Anh

Địa chỉ: Số 19 phố Vũ Văn Dũng, phường Quang Trung, thành phố Hải Dương.

5. Khách sạn Nam Cường Hải Dương

Địa chỉ: Số 1 Đại lộ Võ Nguyên Giáp, phường Tứ Minh, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

6. Khách sạn Asean

Địa chỉ: Số 168 Trần Hưng Đạo, phường Ngọc Châu, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

7. Khách sạn Duyên Hải 1

Địa chỉ: Quốc lộ 18, phường Cộng Hòa, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

8. Khách sạn Tiến Thành

Địa chỉ: Số 364 Nguyễn Lương Bằng, phường Thanh Bình, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương.

9. Khách sạn Kim Sơn

Địa chỉ: Số 10 Đoàn Kết, phường Quang Trung, thành phố Hải Dương,

tỉnh Hải Dương.

10. Khách sạn Bảo Minh

Địa chỉ: Quốc lộ 37, phường Cộng Hoà, thành phố Chí Linh, Hải Dương.

Hoàng Duy
Xem phiên bản mobile