Tăng cường cải cách hành chính trong sinh hoạt Đảng

Sáng 10/9, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn dẫn đầu Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo Chương trình 08-CTr/TU về “Đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo bước chuyển mạnh mẽ về kỷ luật, kỷ cương, ý thức trách nhiệm, chất lượng phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức giai đoạn 2016-2020” đã có buổi làm việc tại Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
Cựu Tổng giám đốc VEAM Trần Ngọc Hà bị đình chỉ sinh hoạt Đảng
tang cuong cai cach hanh chinh trong sinh hoat dang
Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn chủ trì buổi làm việc

Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, thực hiện Chương trình 08-CTr/TU của Thành ủy, Sở đã chú trọng làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, công chức; đồng thời xây dựng và ban hành các chương trình, kế hoạch để kiểm tra, giám sát việc thực hiện Chương trình.

Kết quả đã tạo bước chuyển rõ nét trong toàn bộ các hoạt động của ngành Nông nghiệp Thủ đô. Cụ thể đã giảm thời gian thực hiện 7 thủ tục hành chính thuộc các lĩnh vực của ngành; 100% hồ sơ của các tổ chức, cá nhân được thực hiện đúng hạn theo quy định…

Tuy nhiên, việc triển khai thực hiện chương trình vẫn còn một số tồn tại, hạn chế, đó là tình trạng kế hoạch cải cách hành chính hằng năm của đơn vị còn chung chung; một số đơn vị chưa bố trí cán bộ tâm huyết làm công tác cải cách hành chính… dẫn đến hiệu quả cải cách hành chính chưa đạt như mong muốn.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong thực hiện Chương trình 08-CTr/TU tại Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Đồng chí Đào Đức Toàn yêu cầu, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thời gian tới cần tiếp tục rà soát lại các quy chế làm việc cũng như quy trình điều hành nội bộ, từ đó khắc phục những điểm yếu trong chỉ đạo điều hành, cải cách hành chính.

Sở cần quan tâm hơn nữa tới công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; chú trọng việc cải tiến phương pháp làm việc để nâng cao hiệu quả công việc chung.

Lưu ý nhiều lĩnh vực công việc còn tiềm ẩn yếu tố nhạy cảm, nếu không làm tốt công tác quản lý sẽ để lại hậu quả lớn, đồng chí Đào Đức Toàn đề nghị, Sở có các giải pháp ngăn ngừa tiêu cực; tăng cường thanh tra, kiểm tra công tác quản lý hồ đập, quản lý đê điều và quản lý rừng.

Cùng với đó, Sở cần tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, tăng cường cải cách hành chính trong sinh hoạt Đảng, thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở, góp phần hoàn thành những nhiệm vụ được thành phố giao.

Xem phiên bản mobile