Tăng cường 2.200 xe khách phục vụ nhu cầu đi lại dịp Tết 2020

Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội sẽ tăng cường 2.200 xe khách nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết Dương lịch 2020 và Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.
Thủ tướng yêu cầu đảm bảo trật tự, ATGT dịp Tết và Lễ hội Xuân 2020 Thông tin mới nhất về chương trình thay thế “Táo Quân” phát sóng dịp Tết Nguyên đán
tang cuong 2200 xe khach phuc vu nhu cau di lai dip tet 2020
Ảnh minh họa

Theo ông Nguyễn Anh Toàn, Giám đốc Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội, dịp Tết Dương lịch năm 2020 vào ngày thứ tư, ngày giữa tuần lại rất gần với Tết Nguyên đán nên lượng khách sẽ tăng nhiều so với ngày thường và tăng cao hơn vào những ngày cuối tuần hàng tuần. Hiện các phương tiện vận tải trên các bến đang hoạt động đạt bình quân khoảng 30-50% hệ số trọng tải phương tiện, vì vậy, lượng xe đang hoạt động cơ bản vẫn đáp ứng được nhu cầu đi lại của hành khách.

Trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, dự kiến lượng khách đi lại sẽ bắt đầu đông từ ngày 15/1/2020 đến hết ngày 24/1/2020 (tức từ ngày 21 đến 30 tháng Chạp năm Kỷ Hợi) và 10 ngày sau Tết Nguyên đán đối với các tuyến đường dài.

“Thường trong dịp nghỉ lễ Tết Nguyên đán khách sẽ dàn đều trong đợt, tập trung cao hơn vào khoảng thời gian sau ngày 23 tháng Chạp và ngày bắt đầu được nghỉ của Nhà nước (ngày 29 tháng Chạp năm Kỷ Hợi). Dự kiến lượng khách qua bến trong thời gian cao điểm sẽ tăng khoảng 130 - 150% so với ngày thường”, ông Toàn đánh giá.

Lượng xe hoạt động trên các tuyến về cơ bản vẫn đáp ứng được nhu cầu đi lại của hành khách. Một số tuyến như Quảng Ninh, Thanh Hoá, Thái Bình, Sơn La, Lào Cai... có thể xảy ra tình trạng ùn cục bộ vào từng thời điểm, nhưng lượng xe trên tuyến và xe dự phòng tăng cường vẫn có khả năng vận chuyển hết khách trong ngày.

Để đảm bảo trật tự giao thông, an toàn đi lại của người dân trong dịp tết, Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội phối hợp chặt chẽ với các trạm công an bến, công an phường, công an quận để xây dựng phương án phối hợp đảm bảo trật tự an ninh trên bến; ngăn chặn việc vận chuyển chất cháy nổ, hàng cấm, hàng giả, cò mồi...

Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội yêu cầu các đơn vị vận tải nếu có tăng giá vé một chiều phải gửi đăng ký giá vé và vé trước ngày 10/1/2020; tổ chức ký cam kết với từng lái xe không thu tiền cao hơn giá vé đã đăng ký, không chở quá số người quy định. Các bến xe sẽ phối hợp với lực lượng Thanh tra giao thông vận tải xử lý các hiện tượng xe chạy vòng vo đón khách trước cửa bến...

Tuổi trẻ Thủ đô
Xem phiên bản mobile