Tăng án tù đối với cựu Thiếu úy công an tạt axit vợ sắp cưới tại Đà Nẵng

Xét thấy hành vi của Hải có khả năng gây hại cho nhiều người nên HĐXX đã tuyên sửa một phần bản án, tăng hình phạt bị cáo từ 6 năm lên 8 năm tù.
Thêm 7 ca dương tính với bạch hầu ở Quảng Nam và Quảng Ngãi Đà Nẵng: Vác mã tấu chém người, 2 nam thanh niên dắt nhau vào tù Đà Nẵng: Tóm gọn đối tượng vào trường học trộm dây chuyền của học sinh Đà Nẵng: Kéo sắt lên tầng 3 công trình, nam phụ hồ bị điện giật nguy kịch Đà Nẵng: Phát hiện cơ sở sản xuất hạt nêm làm giả thương hiệu Knorr
tang hinh phat doi voi cuu thieu uy cong an tat axit vo sap cuoi o da nang

Bị cáo Nguyễn Trương Nam Hải tại tòa (Ảnh: V.Q)

Chiều 24/10, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với Nguyễn Trương Nam Hải (SN 1995, ngụ phường Chính Gián, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) - nguyên Thiếu úy Công an về tội “Cố ý gây thương tích”.

Theo cáo trạng, vào sáng 31/12/2018, Hải điều khiển xe máy đến một cửa hàng trên đường Điện Biên Phủ hỏi mua axit và nói với nhân viên là mua axit về để vệ sinh sàn đá. Do cửa hàng không bán lẻ nên Hải mua một can 38 lít axit Sunfuric (H2SO4) đậm đặc 98% với giá 380 ngàn đồng và mang về nhà cất.

Đến 9 giờ 45 sáng 1/1, Hải rót khoảng 300 ml axit từ rồi điều khiển xe máy đến nhà chị Lê Thị Lan V (SN 1995, vợ sắp cưới của mình). Khi đến nhà chị V, Hải gặp ông Lê Quốc V (là cha ruột của V) ở cửa và bà Mai Thị L (mẹ ruột của V) đang ở phòng bếp tầng trệt. Hải nói muốn gặp V để nói chuyện nên ông V gọi V ở trên tầng 2 xuống.

Lúc này Hải lấy bình axit đã chuẩn bị sẵn mang vào nhà. Thấy V đi xuống bếp lấy nước uống ngay tại bàn ăn, ông V đi vào trước, còn Hải cầm bình axit trên tay phải đi phía sau ông V. Khi đến gần V, Hải mở nắp bình rồi tạt axit thẳng vào mặt và người vợ sắp cưới.

Khi Hải tạt, bình axit tuột khỏi tay văng vào người chị V rồi rơi xuống đất. Một vài giọt axit văng trúng phần cổ bên phải của ông V và bắn vào người bà Lạc, gây bỏng nhẹ. Thấy con gái bị tạt a xít, ông V chạy hô hoán hàng và báo công an. Kết quả giám định cho thấy, chị V bị thương tích là 46 %.

Trước đó, cấp sở thẩm TAND quận Thanh Khê đã tuyên bị cáo Hải mức án 6 năm tù, buộc Hải có trách nhiệm bồi thường cho gia đình bị hại tổng số tiền gần 600 triệu đồng. Sau khi án tuyên, cả bị cáo, bị hại và người có quyền nghĩa vụ liên quan đều có đơn kháng cáo.

Trong đó, bị cáo Hải kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt; Chị V cũng kháng cáo toàn bộ bản án, đề nghị HĐXX cấp phúc thẩm xét xử bị cáo về tội “Giết người”. Người liên quan là cha mẹ chị V kháng cáo đề nghị tăng số tiền bồi thường dân sự.

Tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo đã rút đơn kháng cáo. Người có quyền lợi liên quan sau khi được HĐXX giải thích cũng đã rút phần kháng cáo đòi tăng số tiền bồi thường. Riêng bị hại vẫn giữ nguyên kháng cáo của mình. Xét thấy hành vi phạm tội của bị cáo mang tính chất đê hèn, dùng phương tiện gây án có khả năng gây hại cho nhiều người nên HĐXX cấp phúc đã tuyên sửa một phần bản án, tăng hình phạt bị cáo từ 6 năm lên 8 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích”.

Vĩnh Quyên
Xem phiên bản mobile