Tặng 1.000 suất cơm "Bữa ăn yêu thương" cho người khó khăn ở Hải Phòng

Mới đây, Thành đoàn Hải Phòng đã tổ chức chương trình “Bữa ăn yêu thương” tặng 1.000 suất ăn miễn phí nhằm chung tay phòng, chống dịch Covid-19 cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Lê Chân, quận Hải An và huyện Kiến Thụy.
Hải Phòng kiểm soát ô tô thế nào trong giai đoạn mới chống dịch? Xuất hiện cây ATM "rút" được 5 tấn gạo mỗi ngày ở Hải Phòng Người bệnh ở Hải Phòng đến khám tại bệnh viện K âm tính với SARS-CoV-2

Những suất ăn được trao tặng gồm gạo, trứng, thịt và rau xanh (trị giá 45.000đ/suất) được trao đến tận tay các hộ gia đình đang cần được giúp đỡ. Để đảm bảo chất lượng thực phẩm, toàn bộ thực phẩm tươi sống được vận chuyển bằng xe đông lạnh, chuyển xuống các địa phương.

tang 1000 suat com bua an yeu thuong cho nguoi kho khan o hai phong
Đồng chí Đào Phú Thùy Dương, Bí thư Thành đoàn Hải Phòng tặng thực phẩm cho người dân tại Kiến Thụy.

Sau đó, các Quận, Huyện đoàn phân chia về các xã, phường, thị trấn để các tình nguyện viên phát đến từng nhà dân. Trong quá trình vận chuyển, phân chia thực phẩm, tất cả các tình nguyện viên đều được đeo khẩu trang và sát khuẩn thường xuyên.

Cụ thể, Quận đoàn Hải An phối hợp triển khai mô hình “Nghìn bữa cơm Samari - Tặng tận nhà - Hoàn toàn miễn phí” tặng tận nhà 2.600 suất cơm trưa tới những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận. Quận đoàn Lê Chân phối hợp phát 3.000 suất cơm tập trung cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại trụ sở Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Lê Chân, Huyện đoàn Vĩnh Bảo cũng tặng 160 suất thực phẩm tận nhà cho 16 gia đình thuộc diện cách ly tập trung tại thành phố, nhưng do bệnh hiểm nghèo nên đang cách ly tại huyện.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tuổi trẻ thành phố đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, mang tính cộng đồng ngày càng được phát huy, nhân rộng. Hành động này đã thể hiện sự đoàn kết, đồng lòng của quận chung tay cùng thành phố đẩy lùi dịch bệnh, nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Thành Đoàn Hải Phòng
Xem phiên bản mobile