Tạm giữ 15 thanh niên “đánh võng” sau trận đấu SEA Games 31 giữa U23 Việt Nam - U23

Ngay sau trận đấu bóng đá trong khuôn khổ SEA Games 31 giữa U23 Việt Nam và U23 Indonesia, trong đêm 6 và rạng sáng 7/5, các tổ công tác 141 Công an thành phố Hà Nội đã phát hiện, chặn giữ 15 đối tượng điều khiển 10 mô tô, xe máy lạng lách, đánh võng, nẹt pô, không có giấy tờ, xe không biển kiểm soát.
Tạo dựng hình ảnh Thủ đô hiếu khách tại chính nơi tổ chức các môn thi đấu SEA Games Hà Nội mở đợt cao điểm đảm bảo trật tự đô thị, an toàn giao thông chào đón SEA Games 31 Hà Nội chuẩn bị tốt nhất các phương án cho SEA Games 31

Theo đó, từ sau khi kết thúc trận đấu, các tổ công tác 141 đã triển khai phương án cắm chốt công khai và tuần tra hóa trang trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng để kiểm tra, kiểm soát, phòng, chống đua xe trái phép, bảo đảm an ninh trật tự.

Ghi nhận của lực lượng chức năng cho thấy, có nhiều cổ động viên đã ùa ra đường ăn mừng chiến thắng đội tuyển U23. Lẫn trong số đó có cả những đối tượng lợi dụng để tụ tập điều khiển xe máy lạng lách, đua xe và cổ vũ đua xe trái phép trên phố.

Do chủ động triển khai các phương án kế hoạch, các lực lượng chức năng đã chặn giữ 15 đối tượng điều khiển 10 mô tô, xe máy và đã lập hồ sơ ban đầu, bàn giao cho Công an phường sở tại để xác minh, làm rõ.

Tạm giữ 15 thanh niên “đánh võng” sau trận đấu SEA Games 31 giữa U23 Việt Nam - U23
Thanh niên 17 tuổi "đánh võng" trên đường thì bị lực lượng 141 Hà Nội phát hiện, lập biên bản (ảnh minh hoạ)

Ngoài ra, trong 24 giờ qua, Phòng Cảnh sát giao thông đã phát hiện, kiểm tra và xử lý 815 trường hợp vi phạm; Tạm giữ 42 phương tiện, 182 giấy tờ, tước 46 giấy phép lái xe.

Để bảo đảm an ninh trật tự trong SEA Games 31, Công an thành phố tiếp tục triển khai các phương án đón, dẫn đoàn; Đồng thời, tăng cường lực lượng kiểm tra, xử lý nghiêm các lỗi vi phạm như dừng, đỗ sai làn đường, nồng độ cồn… nhằm phòng ngừa ùn tắc và tai nạn giao thông.

Được biết, Ban Chỉ đạo 197 thành phố Hà Nội cũng đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch mở đợt cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng hướng tới SEA GAMES 31 và kỳ họp thứ 3 - Quốc hội khóa XV, trong đó lực lượng công an Hà Nội là nòng cốt.

Hoa Thành
Xem phiên bản mobile