Tạm giam nguyên thư ký TAND Cấp cao tại TPHCM vì nhận tiền của đương sự

Cơ quan điều tra Viện KSND Tối cao vừa khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam bốn tháng đối với ông Huỳnh Tấn Đạt nguyên thư ký TAND Cấp cao tại TP HCM, vì nhận hàng trăm triệu đồng của đương sự trái phép.
Bộ trưởng Tô Lâm: "Tiêu cực của công an cơ sở hết sức cá biệt" Tranh chấp hợp đồng cấp nước tại Ninh Thuận: Tòa cấp cao hủy án, trả hồ sơ xét xử lại VKSND Tối cao yêu cầu khẩn trương xử vụ nhập cảnh trái phép

Ngày 10/11, Cơ quan điều tra Viện KSND Tối cao cho biết, đã khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam bốn tháng đối với ông Huỳnh Tấn Đạt (38 tuổi, nguyên thư ký TAND Cấp cao tại TP HCM) về tội "lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản". Tổng số tiền ông Huỳnh Tấn Đạt đã nhận của 4 bị cáo và 1 đương sự là hơn 900 triệu đồng.

Tạm giam nguyên thư ký TAND Cấp cao tại TPHCM vì nhận tiền của đương sự
Ảnh Minh họa (Nguồn: IT)

Sáng 10/11, lãnh đạo TAND Cấp cao tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM) xác nhận việc ông Huỳnh Tấn Đạt đã bị cho thôi việc trước khi bị khởi tố, hiện ông Đạt không còn là Thư ký tòa.

Theo thông tin điều tra ban đầu, TAND tỉnh Đắk Nông đã xử sơ thẩm và tuyên Võ Minh Hải 2 năm tù về tội tổ chức đánh bạc. Cùng xử với Hải còn có 1 số bị cáo bị tuyên phạt từ 6 tháng tù đến 1 năm. Sau khi bản án sơ thẩm được tuyên, các bị cáo đã kháng cáo lên TAND Cấp cao tại TP HCM xin giảm án.

Sau khi nhận đơn, Đạt đã chủ động liên hệ bị cáo Vũ Doãn Cương đặt vấn đề hứa giúp cho hưởng án treo với điều kiện mỗi người phải "bồi dưỡng" 150 triệu đồng. Bốn bị cáo đã chuyển tiền cho Đạt vào tài khoản với tổng số tiền 400 triệu đồng. Trong vụ án đánh bạc này, Đạt đã nhận từ 8 người số tiền 731 triệu đồng.

Ngày 24/7/2020, TAND Cấp cao tại TP HCM xử phúc thẩm nhưng không có người nào được hưởng án treo như lời hứa của Đạt. Sau đó, những người này đã làm đơn tố cáo thư ký Huỳnh Tấn Đạt.

Mở rộng điều tra, Cơ quan điều tra Viện KSND Tối cao còn phát hiện Huỳnh Tấn Đạt đã nhận 200 triệu đồng của đương sự N.V.N. (ngụ Đắk Nông) với cách thức tương tự.

Hiện Cơ quan điều tra Viện KSND Tối cao tiếp tục mở rộng điều tra đối với hành vi phạm tội của bị cáo Huỳnh Tấn Đạt theo đơn tố cáo của một số đương sự khác.

Nguồn: LaoĐộng
laodong.vn
Xem phiên bản mobile