Tạm dừng xuất khẩu các loại thuốc sử dụng để điều trị COVID-19

Đây là một trong những chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ nhằm khẩn trương phát hiện ca nhiễm trong cộng đồng, cách ly, dập dịch Covid-19 triệt để.
Không làm xét nghiệm COVID-19 dịch vụ theo yêu cầu 2 máy thở, triệu ly sữa và 5 tỷ đồng góp sức đẩy lùi Covid-19 Báo nước ngoài nể trọng và ngưỡng mộ Việt Nam chống dịch Covid-19
tam dung xuat khau cac loai thuoc su dung de dieu tri covid 19
Ảnh minh họa (nguồn IT)

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Y tế: Tập trung chỉ đạo việc khẩn trương phát hiện các ca nhiễm, ổ dịch trong cộng đồng và cách ly, khoang vùng, dập dịch triệt để, dứt khoát. Tiếp tục thúc đẩy mạnh mẽ việc khai báo y tế.

Tăng cường năng lực xét nghiệm cho các địa phương đảm bảo phù hợp với thực tiễn, có quy trình chặt chẽ về đón tiếp, khám bệnh, điều trị đối với người đến khám bệnh tại các cơ sở y tế nhằm ngăn ngừa việc lây nhiễm.

Chú trọng việc phòng ngừa lây nhiễm, bảo đảm an toàn cho lực lượng làm việc tại các cơ sở cách ly và cơ sở y tế.

Tâp trung huấn luyện chuyên môn, việc sử dụng máy thở, phác đồ điều trị tốt nhất… cho các tuyến, chuẩn bị nhân lực, vật tư, thiết bị thuốc men cho trường hợp dịch bệnh xảy ra trên diện rộng. Trước mắt, tạm dừng xuất khẩu các loại thuốc sử dụng để điều trị COVID-19, nhập khẩu một số loại thuốc thành phẩm cần thiết, đảm bảo đủ cơ số cho điều trị.

PV
Xem phiên bản mobile