Tạm dừng tổ chức lễ hội trên toàn quốc do virus Corona

Ngày 31/1, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã yêu cầu các địa phương trên cả nước tạm dừng tất cả các lễ hội để phòng, chống dịch bệnh do virus Corona gây ra.
Virus Corona hoành hành: Bóng đá Việt Nam sẽ tạm hoãn? Dòng người “bịt mặt” đi lễ Phủ Tây Hồ Khẩu trang, nước rửa tay khô cháy hàng, loạn giá vì virus corona Tạm dừng các lễ hội khi cần thiết, tập trung phòng chống dịch virus corona Đại dịch virus Corona: Bộ VHTTDL nói gì về ý kiến hủy bỏ các lễ hội đầu năm?

Công văn do Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thủy nêu rõ: Thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư tại Công văn số 79-CV/TW ngày 29/1/2020 và Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/1/2020 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Văn hoá, Thông tin, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tăng cường phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế và các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể tại địa phương để thường xuyên cập nhật, theo dõi tình hình dịch bệnh, kịp thời thông tin đầy đủ, chính xác đến người dân và du khách.

Các địa phương cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại lễ hội và di tích về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Phải thực hiện nghiêm biện pháp tạm ngừng tổ chức lễ hội theo đúng quy định tại Điều 8 Nghị định số 110/2018/NĐ-CP ngày 29/8/2018 của Chính phủ về quản lý và tổ chức lễ hội.

Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile