Tạm dừng tạm thời các chuyến bay quốc tế đến Sân bay Đà Nẵng

Liên quan đến trường hợp bệnh nhân sinh năm 1963, trú phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng) nghi nhiễm COVID-19 tại cộng đồng, đại diện Bộ Giao thông Vận tải cho biết, theo chỉ đạo mới nhất của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, sân bay Đà Nẵng sẽ không tiếp nhận các chuyến bay quốc tế (chở chuyên gia, người Việt Nam ở nước ngoài).
55 hành khách bay từ Ý đến Đà Nẵng âm tính với Covid - 19 4 du khách người Anh xuất hiện ảnh hưởng tới hoạt động của Sân bay Đà Nẵng Quảng Nam thông tin về 4 du khách người Anh được chở ra sân bay Đà Nẵng

Theo Cục trưởng Cục Y tế Giao thông Vận tải (Bộ Giao thông Vận tải) - ông Phạm Tùng Lâm, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đang họp và sẽ có chỉ đạo cụ thể về ca nghi lây nhiễm cộng đồng tại Đà Nẵng. Sau khi có chỉ đạo trên, Cục sẽ có tham mưu cho lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải để đưa ra các giải pháp phòng chống dịch COVID-19 cho các phương tiện vận tải; trong đó, có lĩnh vực hàng không.

Tạm dừng tạm thời các chuyến bay quốc tế đến Sân bay Đà Nẵng

Đại diện Bộ Giao thông Vận tải cho biết, mỗi ngày có hàng trăm chuyến bay đi/đến Đà Nẵng, thời gian qua Bộ Giao thông Vận tải vẫn chỉ đạo các đơn vị và khuyến cáo các hãng hàng không nghiêm chỉnh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo đúng tinh thần chỉ đạo của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19.

Bộ Giao thông Vận tải vẫn yêu cầu các hãng hàng không tăng cường phòng dịch qua việc thực hiện các biện pháp trang bị phòng hộ cá nhân và các biện pháp phòng hộ y tế mà Bộ Y tế yêu cầu.

Cùng đó, đại diện Cục Hàng không Việt Nam cho biết, yêu cầu các Cảng hàng không thực hiện nghiêm túc các biện pháp an toàn phòng, chống lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 theo yêu cầu theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 và các khuyến cáo của Bộ Y tế.

Khi có chỉ đạo của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, căn cứ vào tình hình cụ thể, Cục sẽ có chỉ đạo trực tiếp đến các hãng hàng không và các đơn vị liên quan. Cảng hàng không duy trì tiếp tục áp dụng Bộ quy tắc đảm bảo an toàn khai thác trong giai đoạn dịch COVID-19 và phối hợp với các đơn vị điều chỉnh áp dụng quy trình phục vụ hành khách trong giai đoạn dịch phù hợp cho từng giai đoạn và quy định của địa phương.

Nguồn: Lao Động
Xem phiên bản mobile