Tạm dừng hoạt động thể thao, sân golf trên địa bàn TP Hà Nội

UBND TP Hà Nội yêu cầu tạm dừng hoạt động thể thao tập trung đông người, tập golf từ 12h ngày 13/5.
Phòng, chống dịch, nâng mức kiểm soát cao nhất với cơ sở kinh doanh nhạy cảm ở phố cổ Hà Nội không bỏ môn thi thứ tư kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Hà Nội xây dựng xã Nông thôn mới “kiểu mẫu Thủ đô” ứng dụng công nghệ thông minh

Sáng 13/5, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội - Chử Xuân Dũng đã ký ban hành công văn về việc tạm dừng một số hoạt động để tăng cường phòng chống lây lan dịch bệnh Covid-19.

Tạm dừng hoạt động thể thao, sân golf trên địa bàn TP Hà Nội
Ảnh minh họa

Theo đó, thực hiện kết luận chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Hà Nội tại Hội nghị Thường trực Thành ủy quán triệt chỉ đạo Ban Chỉ đạo Thành phố, cấp ủy, chính quyền từ Thành phố đến cơ sở về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trong những ngày qua, UBND TP Hà Nội đã ban hành các văn bản chỉ đạo tăng cường các biện pháp để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thành phố bao gồm: Chỉ thị số 11/CT-UBND ngày 5/5/2021, Chỉ thị số 12/CT-UBND ngày 11/5/2021 và Công điện số 7/CĐ-UBND ngày 12/5/2021, trong đó yêu cầu toàn bộ các Sở, ban, ngành, đoàn thể Thành phố, UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường chỉ đạo các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên địa bàn và xử lý các trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch.

Trước những diễn biến hết sức phức tạp tại nhiều địa phương lân cận, các ổ dịch mới phát sinh trên địa bàn Hà Nội, tiềm ẩn nguy cơ lây lan lớn trong cộng đồng, UBND TP Hà Nội yêu cầu các Sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo tạm dừng toàn bộ các hoạt động thể thao tập trung đông người, sân golf, các sân tập golf, từ 12h00 ngày 13/5/2021 đến khi có chỉ đạo mới.

UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu các Sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các chỉ đạo của Trung ương và UBND Thành phố, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định về công tác phòng chống dịch tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ đang hoạt động trên địa bản.

Trưởng Ban Chỉ đạo các ngành, các cấp, các địa phương chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND Thành phố nêu để xảy ra vi phạm thuộc lĩnh vực, ngành, địa bàn quản lý.

Hà Gia
Xem phiên bản mobile