Tài năng trẻ đến từ xứ "Sương mù" mong muốn về nước làm cô giáo

Hoàng Ngọc Quỳnh đạt học bổng toàn phần chương trình tiến sĩ chuyên ngành Marketing của Đại học Lancaster, Vương quốc Anh. Cô gái trẻ mong muốn được trở về nước để giảng dạy.
Đưa gần 530 công dân Việt Nam về nước Chàng bác sĩ trẻ bỏ công việc ngàn đô ở nước ngoài để về nước cống hiến Hành trình của cô gái du học ở Anh về Việt Nam mùa dịch Covid-19

Theo đuổi con đường học thuật

Quỳnh sinh năm 1990, là một trong số đại biểu chính thức tham gia Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ III năm 2020 do Trung ương Đoàn tổ chức.

Cô gái 9X rất tự hào và xúc động khi được lựa chọn là đại biểu chính thức của Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ III năm 2020. Bởi tình hình dịch Covid-19 tại Anh cũng như nhiều nước trên thế giới vẫn còn diễn biến phức tạp, đường bay quốc tế hạn chế nên cô không thể về tham dự trực tiếp đại hội để được gặp gỡ, giao lưu, chung vui với các tài năng, mà chỉ có thể tham dự bằng hình thức trực tuyến nhưng Quỳnh vẫn cảm thấy hạnh phúc, vinh dự.

Hoàng Ngọc Quỳnh chia sẻ: “Thật tuyệt vời khi đất nước chúng ta đang làm rất tốt việc kiểm soát và phòng chống dịch Covid-19. Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam vẫn có thể được diễn ra an toàn với hơn 400 đại biểu là một điều hết sức đáng quý”.

Tài năng trẻ Việt Nam Hoàng Ngọc Quỳnh
Tài năng trẻ Việt Nam Hoàng Ngọc Quỳnh

Nhìn danh sách các đại biểu dự đại hội, Hoàng Ngọc Quỳnh tự hào về các bạn trẻ Việt Nam rất tài năng trên mọi lĩnh vực. Thông qua đại hội cũng tiếp thêm động lực để nghiên cứu sinh 9X tiếp tục cố gắng và nỗ lực nhiều hơn nữa.

Hiện nay, Hoàng Ngọc Quỳnh đang theo học chương trình tiến sĩ về lĩnh vực văn hoá tiêu dùng; Trong đó bao gồm nghiên cứu về hành vi của người tiêu dùng từ góc độ các tác động văn hóa, xã hội. “Sau khi học xong chương trình tiến sĩ, tôi mong muốn sẽ tiếp tục theo đuổi con đường học thuật và trở thành một giảng viên đại học”, cô gái trẻ bày tỏ.

Mang hình ảnh Việt Nam tươi đẹp đến bạn bè quốc tế

Hoàng Ngọc Quỳnh cho rằng, lĩnh vực cô đang nghiên cứu vẫn còn mới ở Việt Nam. Cô mong muốn sẽ tìm được một công việc tốt ở một trong các trường đại học trong nước. Đặc biệt, nước ta đang có sự phát triển mạnh mẽ cả về kinh tế, văn hóa và xã hội, có tác động nhiều đến hành vi, văn hóa của người tiêu dùng Việt Nam hiện nay.

Cô gái trẻ mong ước được trở về nước làm giảng viên
Cô gái trẻ mong ước được trở về nước làm giảng viên

Theo nữ nghiên cứu sinh 9X, trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, tri thức chính là chìa khóa để mở ra những cơ hội mới, tiếp cận với những công nghệ, nguồn lực mới, để từ đó có thể giúp đất nước phát triển và bứt phá như mục tiêu đề ra.

Bên cạnh đó, mỗi cá nhân như Quỳnh cũng cần phải chuẩn bị cho mình một tinh thần sẵn sàng đương đầu với khó khăn; Luôn sáng tạo, đổi mới để có thể bắt kịp được với biến động, thay đổi của nền kinh tế.

Quỳnh cho rằng, đội ngũ tài năng trẻ Việt Nam hôm nay sẽ là một trong những động lực thúc đẩy quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa để phát triển đất nước. Việc đầu tiên cần phải làm, đối với một người trẻ chính là phải học tập và tiếp thu nguồn kiến thức mới, làm giàu vốn tri thức của bản thân và xã hội.

“Tôi mong tuổi trẻ Việt Nam luôn nỗ lực học tập, rèn luyện bản thân để chung tay đóng góp vào sự phát triển của đất nước. Mỗi cá nhân phải tự trau dồi kiến thức để có thể tự tin bước ra thế giới, mang hình ảnh đất nước Việt Nam tươi đẹp và đầy tự hào đến bạn bè quốc tế”, nữ nghiên cứu sinh bày tỏ.

Nguồn: TTTĐ
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile