Tài khoản Vũ Khắc Ngọc đăng bài xin lỗi AirVisual

Thầy giáo Vũ Khắc Ngọc đã lên tiếng gửi lời xin lỗi đến AirVisual sau khi các bài đăng gần đây của ông chỉ trích ứng dụng này gây nhiều tranh cãi.
AirVisual chặn người dùng Việt vì hứng chịu "bão" đánh giá 1 sao Ứng dụng AirVisual biến mất trên kho ứng dụng tại Việt Nam

Trên facebook cá nhân, ông Ngọc viết: "Tôi rất lấy làm tiếc khi những đánh giá tiêu cực về AirVisual gây ảnh hưởng, trở ngại tới hoạt động của ứng dụng này ở Việt Nam".

tai khoan vu khac ngoc dang bai xin loi airvisual
Tài khoản Vũ Khắc Ngọc đăng bài xin lỗi Air Visual

Trước đó, ông Vũ Khắc Ngọc - một thầy giáo tư vấn online có hơn 170.000 lượt theo dõi đã đăng bài viết mang tiêu đề "[Góc bóc phốt]AirVisual và trò lừa đảo 'Hà Nội ô nhiễm nhất thế giới'".

Trong bài viết, ông Ngọc đề ra những nghi vấn về tính khách quan trong số liệu của Air Visual.

"Chúng tôi chưa được cung cấp thông tin chi tiết về các thức AirVisual thu thập thông tin, bố trí các điểm quan trắc, tính tin cậy của phương pháp đo, độ chính xác của thiết bị đo, cách hiệu chỉnh sai lệch giữa các lần đo, cách tính giá trị trung bình, quy trình vệ sinh các đầu do sau khi đo...", ông Ngọc nói về lý do ông hoài nghi kết quả chỉ số ô nhiễm không khí của AirVisual.

Ngoài ra, ông Ngọc cũng cho rằng thông tin "Hà Nội đứng số 1 trong các thành phố ô nhiễm nhất thế giới" lan truyền trên mạng xã hội cũng góp phần gây hoang mang. "Phần lớn người dân trong đó có tôi đều hiểu rằng cách sắp xếp đó khiến Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới", ông Ngọc viết.

tai khoan vu khac ngoc dang bai xin loi airvisual

Hiện bài viết này của ông Ngọc hiện đã bị ẩn đi hoặc xoá.

Sau bài viết của ông Ngọc, một làn sóng đánh giá app Air Visual 1 sao đã "càn quét" Google Play, App Store và Facebook. Công ty sở hữu Air Visual đã ngừng cung cấp ứng dụng này cho các IP từ Việt Nam và chặn cả người dùng trên fanpage.

Theo Reuters, tài khoản Facebook "Vũ Khắc Ngọc" được cho đã phát động "chiến dịch" tẩy chay ứng dụng theo dõi ô nhiễm không khí AirVisual.

Bài xin lỗi của tài khoản Vũ Khắc Ngọc nhận được gần 5.000 lượt tương tác, 700 lượt chia sẻ chỉ trong vài giờ. Đồng thời, nhiều ý kiến cho rằng ông Ngọc chưa tìm hiểu kỹ đã đưa ra lập luận tiêu cực, tạo ra chiến dịch tẩy chay AirVisual.

D.Minh
Xem phiên bản mobile