Tái chế bao cao su, Dr.Lacir phù phép công dụng của mỹ phẩm… “rùng mình” nghĩ đến hậu quả

Tuần qua những vụ việc bất lương liên tiếp bị cơ quan chức năng phát hiện như: 300.000 chiếc bao cao su đang được tái chế bị thu giữ; hàng trăm nghìn mỹ phẩm bị tiêu hủy do ghi tính năng, công dụng sai với bản chất vốn có của mỹ phẩm.
Nóng tuần qua: Bão số 5 gây thiệt hại lớn, Hàng chục nhà dân ở Hà Tĩnh bị tốc mái, đường biến thành sông Audio tổng hợp pháp luật: Khởi tố Phó ban Tuyên giáo Huyện ủy Tam Đảo vì tội vu khống Kẻ giấu mặt sau bao gạo chứa 6.000 viên ma túy tổng hợp là đàn em Dũng "trọc" Hà Đông

Thủ tướng ra công điện tiếp tục phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Việt Nam đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, cả nước đã tăng cường triển khai các giải pháp thực hiện mục tiêu kép đạt kết quả bước đầu. Tuy nhiên, nguy cơ dịch bệnh vẫn thường trực, nhất là từ người nhập cảnh nhưng không chấp hành nghiêm quy định về cách ly, giám sát y tế, từ người nhập cảnh trái phép, nguồn bệnh từ các đợt dịch trước nhưng chưa được phát hiện, từ hàng hóa nhập khẩu… Tại một số nơi, ngay cả trong một số cơ quan của Nhà nước và trong nhân dân đã bắt đầu xuất hiện tâm lý chủ quan, thực hiện không đúng, không đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch.

Để duy trì vững chắc thành quả phòng, chống dịch, tạo cơ sở thúc đẩy các hoạt động phục hồi, phát triển nền kinh tế, bảo vệ sức khỏe nhân dân, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có Công điện 1300/CĐ-TTg yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tiếp tục phòng, chống dịch bệnh COVID-19 để duy trì vững chắc thành quả phòng, chống dịch, tạo cơ sở thúc đẩy các hoạt động phục hồi, phát triển nền kinh tế, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Xem thông tin chi tiết tại đây!

Những kẻ tái chế bất lương

Cả xã hội đang phẫn nộ, hoang mang trước hành động bất lương của những kẻ đang ngày đêm tái chế các sản phẩm liên quan đến sức khỏe con người để trục lợi khi cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương phát hiện hơn 300 nghìn chiếc bao cao su đang được súc rửa và tái chế lại như mới tại một căn phòng trọ ẩm thấp.

Tái chế bao cao su, Dr.Lacir phù phép công dụng của mỹ phẩm… “rùng mình” nghĩ đến hậu quả
Phát hiện kho tái chế 300.000 chiếc bao cao su đã qua sử dụng

Chỉ cần nghĩ đến hậu quả để lại cho xã hội, cho từng gia đình đã thấy rùng mình như: Nguy cơ lây nhiễm y tế, bệnh lý qua đường tình dục, dị ứng, mang thai ngoài ý muốn tăng cao…

Để xem thông tin chi tiết bấm tại đây!

Thổi phồng công dụng của mỹ phẩm trò “bẩn” của doanh nghiệp

Ngày 25/9, Sở Y tế phối hợp với Phòng PC03 Công an tỉnh Đồng Nai tiến hành giám sát việc tiêu hủy 130.900 hộp mỹ phẩm “kem tan mỡ” Go Slim hot Body Massage cream collagen thành phẩm, loại 150gram/hộp tại nhà máy xử lý chất thải nguy hại Vĩnh Tân (ấp 4, xã Vĩnh Tân, H.Vĩnh Cửu). Đây là lần tiêu hủy mỹ phẩm với số lượng lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh.

Nguyên nhân sản phẩm nêu trên buộc phải tiêu hủy là do: Nhãn sản phẩm ghi không đầy đủ nội dung theo quy định của pháp luật; kinh doanh mỹ phẩm có công thức không đúng với hồ sơ công bố đã được duyệt và nhãn mỹ phẩm ghi tính năng, công dụng sai với bản chất vốn có của sản phẩm.

Tái chế bao cao su, Dr.Lacir phù phép công dụng của mỹ phẩm… “rùng mình” nghĩ đến hậu quả
Tiêu hủy 130.900 hộp mỹ phẩm “kem tan mỡ” Go Slim hot Body Massage cream collagen thành phẩm

Đây được cho là động thái bảo vệ người tiêu dùng một cách quyết liệt của Sở Y tế Đồng Nai.

Cũng có dấu hiệu vi phạm tương tự, nhãn hàng Dr.Lacir giới thiệu trên bao bì, nhãn, tờ đơn của sản phẩm mỹ phẩm Lacir Destock Slim với công dụng có thể tiêu hủy mỡ thừa, ngăn chặn hình thành mỡ…nhưng vẫn chưa thấy động thái xử lý của Sở Y tế Hà Nội (đơn vị cấp phiếu công bố cho sản phẩm này – PV) trong khi đó tại Điều 45, 56 của Thông Tư 06 đã quy định rõ mỹ phẩm có thể bị đình chỉ lưu hành và thu hồi l­ưu thông có nhãn ghi công dụng không phù hợp với hồ sơ công bố hoặc không đáp ứng quy định về ghi nhãn sản phẩm của Thông tư 06 và sẽ thu hồi số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm nếu mỹ phẩm lưu thông có nhãn ghi sai lệch bản chất tính năng vốn có của sản phẩm.

Để xem theo dõi thông tin phản ánh về sản phẩm Lacir Destock Slim bấm tại đây!

Sản xuất bánh trung thu gần rãnh nước thải, nặn nhân bánh bằng tay trần.

Nhu cầu bánh nướng, bánh dẻo bắt đầu biến động khi chỉ còn 1 tuần nữa là trung thu vì vậy các cơ sở cũng tăng cường sản xuất, đồng thời phải tuân thủ các nguyên tắc ATTP tuy nhiên vẫn còn nhiều vấn đề tồn tại ở các cơ sở sản xuất bánh trung thu.

Tái chế bao cao su, Dr.Lacir phù phép công dụng của mỹ phẩm… “rùng mình” nghĩ đến hậu quả
Sản xuất bánh trung thu gần rãnh nước thải, nặn nhân bánh bằng tay trần

Mới đây, khi đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm liên ngành của TP. Hà Nội tiến hành kiểm tra thì phát hiện xưởng sản xuất bánh trung thu Hương Trà có địa chỉ ở số nhà 18, ngõ 167 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội) chưa đảm bảo, sắp xếp các vật dụng chưa gọn gàng, chưa có kho để bột, đường; đường điện bị đen, bẩn; nhân viên làm bánh còn dùng tay trần để nặn nhân bánh, khu vực để nướng bánh của cơ sở ngay cạnh đường rãnh nước thải, có cửa đóng nhưng không thể đóng liên tục, có thể mở ra được, có lỗ thông ra bên ngoài.

Đinh Linh (t/h)
Phiên bản di động