TaeYeon khẳng định vị trí nữ hoàng Kpop nhờ album mới ra mắt

Mới đây, nữ ca sĩ TaeYeon đã phát hành album thứ hai của mình là “Purpose” đã lọt lên đứng vị trí thứ nhất trong bảng xếp hạng âm nhạc trực tuyến của Hàn Quốc chỉ trong một ngày.
TaeYeon hé lộ bài hát yêu thích của mình trong album sắp ra mắt

Cụ thể, bài hát chủ để “Spark” cũng đứng vị trí thứ nhất trên các bảng xếp hạng âm nhạc trực tuyến của Hàn Quốc như Melon, Genie, Bugs, Soribada, and Flo. Sau hơn 3 tiếng, Taeyeon cũng đã đạt all-kill đầu tiên với "Spark" trên iChart. Lập thành tích là bài hát đạt All-kill nhanh thứ 2 của năm 2019, sau khi ichart có một số thay đổi về số lượng bảng xếp hạng.

taeyeon khang dinh vi tri nu hoang kpop nho album moi ra mat
Ngay sau khi phát hàng, ca khúc chủ để “Spark” nhanh chóng đạt All Kill.

Không chỉ riêng thành tích về nhạc số, nữ ca sĩ cũng lập kỷ lục tiêu thụ Album ngày đầu với tổng số 96.749 bản trên Hanteo (Hanteo là biểu đồ thống kê lượng tiêu thụ physical record thực tế từ các cửa hàng có liên kết với Hanteo). Trong đó, bản thường tiêu thụ được 83.749 bản và bản Deluxe là 13.000 bản.

Đặc biệt, nếu tính theo thời gian phát hành album thì TaeYeon đạt được số lượng tiêu thụ album khổng lồ này trong chưa đầy nửa ngày. Doanh số ngày đầu tiên của "Purpose" cũng đã đã vượt qua doanh số tuần đầu của album đầu tiên "My Voice", giúp Tae Yeon trở thành nghệ sĩ nữ duy nhất bước chân vào top 10 danh sách nghệ sĩ có lượng album bán ra cao nhất trong ngày đầu trong năm 2019. Cô cũng đứng đầu danh sách tiêu thụ album đối với nghệ sĩ nữ.

taeyeon khang dinh vi tri nu hoang kpop nho album moi ra mat
Album mới của TaeYeon gặt hái nhiều thành công ngay khi vừa phát hành.

Cũng trong cùng ngày, album “Purpose” đã leo lên vị trí đứng đầu bảng xếp hạng iTunes tại 21 quốc gia, bao gồm Brazil, Mexico, Singapore, Indonesia, Ả Rập Saudi, Qatar, Việt Nam,… Không chỉ vậy, thành tích ca khúc Spark của Taeyeon còn có thể kể đến việc lọt top 5 BXH iTunes của Mỹ. Tại Trung Quốc, album cũng nhanh chóng đạt chứng nhận Platinum trên trang nhạc số QQ sau gần 5 tiếng phát hành.

MV ca khúc chủ đề “Spark” được phát hành sau 2 tiếng so với nhạc số cũng khiến người hâm mộ hài lòng trước cả giai điệu lẫn vũ đạo. Mọi người thường biết đến TaeYeon là một giọng ca tài năng nhưng bên cạnh đó, khả năng vũ đạo của cô nàng cũng không kém cạnh.

Không chỉ riêng người hâm mộ ủng hộ album mới của TaeYeon mà nhiều người nổi tiếng cũng đã chia sẻ và bày tỏ sự ủng hộ với album nay như các thành viên nhóm nhạc Red Velvet, Heize, Baek Ah Yeon, Kim Hyunwoo (thành viên cùng tham gia chương trình Begin Again 3 với TaeYeon), Wonder Girls Yubin, Nhà phê bình âm nhạc Kim Youngdae. Các thành viên khác của SNSD cũng cùng nhau gửi lời khen đến các bài hát trong album.

taeyeon khang dinh vi tri nu hoang kpop nho album moi ra mat
TaeYeon không ngần ngại tạo lập nhiều kỷ lục mỗi lần comeback.

Với loạt thành tích đáng nể trên, chúng ta càng có thể khẳng định khả năng biến hóa đa dạng của TaeYeon, dù là dòng nhạc và phong cách nào cô nàng cũng có thể khiến người nghe thỏa mãn. Đây cũng là lý do tại sao người hâm mộ và truyền thông Hàn Quốc lại đặt cho cô biệt danh “Tin tưởng và lắng nghe TaeYeon”.

Đinh Đinh
Phiên bản di động