Sun Group góp 320 tỷ đồng vào Quỹ Vắc xin Covid-19, nâng tổng số tiền ủng hộ lên gần 510 tỷ đồng

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ trong việc huy động các nguồn lực xã hội hóa trong chiến lược vắc xin, Tập đoàn Sun Group đã chuyển trực tiếp 300 tỷ đồng ủng hộ Quỹ vắc xin phòng, chống dịch Covid-19.
Sau Bắc Giang, Sun Group ủng hộ Bắc Ninh 50 tỷ đồng lắp đặt Trung tâm Hồi sức tích cực Sun Group hỗ trợ Bắc Giang 50 tỷ đồng phòng, chống Covid-19

Cùng với đó, Dự án Cộng đồng Thế hệ S (S-Generation) do Sun Group bảo trợ với nhiều hoạt động truyền cảm hứng nhằm kêu gọi cộng đồng cùng chung tay mang cơ hội tiếp cận vắc xin tới xã hội cũng đã trao tặng Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19 số tiền 20 tỷ đồng.

Như vậy, tổng số tiền Sun Group ủng hộ Quỹ Vắc xin phòng, chống dịch Covid-19 của Chính phủ trong dịp này lên tới 320 tỷ đồng. Ngay trong ngày 9/6, toàn bộ số tiền đã được Sun Group chuyển tới Kho bạc Nhà nước.

Sun Group góp 320 tỷ đồng vào Quỹ Vắc xin Covid-19, nâng tổng số tiền ủng hộ lên gần 510 tỷ đồng
Đại diện Sun Group trao tặng 300 tỷ đồng vào Quỹ Vắc xin phòng, chống Covid-19.

Chiều 11/6, ghi nhận những đóng góp tích cực, nhanh chóng và kịp thời của doanh nghiệp, Bộ Tài chính cùng với Kho bạc Nhà nước Việt Nam đã trao Chứng nhận ủng hộ Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19 Việt Nam tới Sun Group.

Sun Group góp 320 tỷ đồng vào Quỹ Vắc xin Covid-19, nâng tổng số tiền ủng hộ lên gần 510 tỷ đồng
Dự án Cộng đồng thế hệ S (S-Generation) do Sun Group bảo trợ cũng trao tặng 20 tỷ đồng vào Quỹ vắc xin phòng Covid-19.

Tại buổi lễ tiếp nhận ủng hộ Quỹ Vắc xin phòng, chống Covid-19, ông Hồ Đức Phớc - Bộ trưởng Bộ Tài chính cảm ơn tấm lòng vàng của Sun Group.

Ông Phớc nhấn mạnh, trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành, Sun Group gặp rất nhiều khó khăn khi hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ, thương mại. Nhưng với tấm lòng, trách nhiệm với xã hội, mình vì mọi người, mọi người vì mình, chúng ta không thể thoát khỏi đại dịch khi không có miễn dịch cộng đồng, Sun Group đã ủng hộ số tiền rất lớn.

Chia sẻ trước sự chung tay, chung sức của các thành phần kinh tế, các doanh nghiệp và người dân đã ủng hộ Quỹ Vắc xin phòng, chống Covid-19, ông Nguyễn Quang Vinh - Phó Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước, Giám đốc Ban Quản lý quỹ cho biết, trong con số quỹ cam kết nhận được đến nay, doanh nghiệp tư nhân đóng góp rất tích cực, kịp thời và chiếm tỷ trọng rất lớn.

Sun Group góp 320 tỷ đồng vào Quỹ Vắc xin Covid-19, nâng tổng số tiền ủng hộ lên gần 510 tỷ đồng
Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc đánh giá cao tấm lòng vàng của Sun Group.

Theo ông Vinh, việc Sun Group ủng hộ 320 tỷ đồng quy ra vắc xin có thể tiêm phòng cho khoảng 1 triệu dân. Trong điều kiện một tỉnh tiêm 70% người (trừ trẻ em, người sức khỏe không đảm bảo), có thể miễn dịch cho đủ một tỉnh. Có thể nói đó là đóng góp rất hữu ích trong thời điểm hiện nay.

Như vậy, kể từ khi dịch Covid-19 tấn công Việt Nam đến nay, chưa kể hai bệnh viện dã chiến tại Đà Nẵng và Hải Dương, tổng chi phí Sun Group đã ủng hộ cho công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các địa phương trên cả nước là gần 510 tỷ đồng.

Đặc biệt, chỉ trong vòng chưa đầy một tháng, khi đợt dịch thứ 4 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, Sun Group đã liên tiếp có những hành động thiết thực, kịp thời ngay tại tâm dịch, cùng các địa phương và cả nước nỗ lực đẩy lùi dịch bệnh.

Không chỉ tài trợ, tập đoàn này còn trực tiếp tham gia lắp đặt hai Trung tâm hồi sức tích cực ICU, quy mô mỗi trung tâm 100 giường đa năng với đầy đủ trang thiết bị hiện đại, đáp ứng điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng, tại hai tâm dịch Bắc Ninh và Bắc Giang, tổng trị giá 100 tỷ đồng.

Sun Group góp 320 tỷ đồng vào Quỹ Vắc xin Covid-19, nâng tổng số tiền ủng hộ lên gần 510 tỷ đồng
Ông Đặng Minh Trường - Chủ tịch Hội đồng quản trị Sun Group.

Ông Đặng Minh Trường - Chủ tịch Hội đồng quản trị Sun Group bày tỏ hy vọng với những đóng góp của tập đoàn, cùng với các doanh nghiệp khác và hàng triệu người dân trên cả nước phần nào giảm bớt gánh nặng cho Ngân sách Nhà nước.

Đồng thời, việc làm của Sun Group cũng góp phần đồng hành cùng Chính phủ chuyển từ phòng ngự sang chủ động tấn công dịch bệnh, đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng vắc xin tới đông đảo người dân và sớm khôi phục cuộc sống trở lại bình thường, phát triển kinh tế đất nước.

Lãnh đạo Sun Group cũng cho biết thêm, tập đoàn là doanh nghiệp đầu tư chủ yếu vào du lịch nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí cũng chịu những tổn thất, ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19.

"Chúng tôi hoàn toàn thấu hiểu khó khăn của các doanh nghiệp và người lao động trong lĩnh vực này. Vì thế, thời gian tới, tập đoàn cũng sẽ dành thêm nguồn lực để chủ động tiếp cận các nguồn vắc xin khác nhằm hỗ trợ cho các vùng trọng điểm về du lịch và cùng với địa phương nhanh chóng phục hồi kinh tế, để thật sự đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của cả nước", ông Trường chia sẻ.

Văn Huy
Xem phiên bản mobile