Sức mạnh "quái vật"của siêu bão Hagibis nhìn từ không gian

Siêu bão Hagibis  với sức mạnh hủy diệt đang sắp đổ bộ Nhật Bản. Các trạm vệ tinh đã ghi lại những hình ảnh đáng sợ cho thấy đây là siêu bão lớn nhất từng đổ bộ Nhật Bản trong vòng 60 năm qua. 
Trời chuyển màu tím sau bão Dorian Bão Dorian đổ bộ Carolinas sau khi tàn phá Bahamas Nhiều bang của Mỹ tuyên bố tình trạng khẩn cấp do siêu bão Dorian

Siêu bão Hagibis với sức mạnh hủy diệt đang sắp đổ bộ Nhật Bản. Các trạm vệ tinh đã ghi lại những hình ảnh đáng sợ cho thấy đây là siêu bão lớn nhất từng đổ bộ Nhật Bản trong vòng 60 năm qua. 

Hình ảnh do vệ tinh NASA/NOAA công bố ngày 10/11 cho thấy siêu bão Hagibis đang hướng về phía bắc của Thái Bình Dương và tiến thẳng tới đảo chính của Nhật Bản. 

Siêu bão Hagibis dự kiến sẽ quét qua khu vực Tokyo vào hôm nay (12/11). 

Theo newshub.co.nz, phải mất 3 lần, vệ tinh Suomi của NOAA mới có thể chụp được ảnh toàn bộ cơn bão hiện đang tăng tốc lên 260km/h. 

"Hình ảnh cho thấy một mắt bão đang bị những cơn giông bão mạnh mẽ và một cái "đuôi" lớn là những đám mây đang di chuyển về phía đông bắc của tâm bão" - chuyên gia NASA Rob Garner cho hay. 

Theo stuff.co.nz, siêu bão Hagibis là siêu bão mạnh thứ hai trên trái đất trong năm 2019. 

suc manh quai vatcua sieu bao hagibis nhin tu khong gian
suc manh quai vatcua sieu bao hagibis nhin tu khong gian
Siêu bão Hagibis. Ảnh: NASA/NOAA
suc manh quai vatcua sieu bao hagibis nhin tu khong gian
Vệ tinh NOAA20 ghi lại hình ảnh siêu bão Hagibis vào ngày 12h40 ngày 10.10, giờ Tokyo. Ảnh: NOAA.

Vệ tinh Himawari8 của NOAA ngày 10.10 ghi lại mắt siêu bão Hagibis đang di chuyển cách Tokyo khoảng 1.500km về phía nam. Bão Hagibis dự kiến đổ bộ Nhật Bản hôm nay. Nguồn NOAA. 

 

 

 

 

Xem phiên bản mobile