Sức mạnh loa phường mùa dịch Covid-19

Những chiếc loa phường ở Hà Nội tưởng như đã kết thúc sứ mệnh trong thời đại 4.0 lại đã và đang phát huy tác dụng tích cực trong tuyên truyền phòng, chống dịch.
Nhắc nhở một bác sĩ phàn nàn “loa phường lải nhải chuyện covy covid” Thừa Thiên Huế: Loa phát thanh xã nhiễu sóng, phát tiếng Trung Quốc Số hóa truyền thanh cơ sở để bắt nhịp với thời đại 4.0

Bởi, kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, loa truyền thanh phường, xã lại phát huy tác dụng một cách triệt để. Cùng với nhiều phương tiện truyền thông khác, loa phường đã và đang phát đi những thông tin, thông điệp quan trọng cho người dân trong cuộc chiến phòng chống dịch Covid-19.

Loa phường phát huy tốt sức mạnh trong mùa dịch
Loa phường phát huy tốt sức mạnh trong mùa dịch

Bà Nguyễn Thị Tuyết chia sẻ: “Có dịch loa phường chúng tôi lúc nào cũng lắng nghe để xem có gì thay đổi, trên quyết định như thế nào, loa phường rất có tác dụng”.

Loa phường đang phát huy rất tốt sức mạnh trong mùa dịch Covid-19

Từng có đề xuất bỏ loa phường tại Hà Nội, tuy nhiên, những ngày này, người dân ở nhiều khu dân cư lại cảm thấy thân thuộc với những thanh âm tuyên truyền qua loa. Tiếng loa len lỏi đến từng ngõ xóm, khu dân cư cung cấp những thông tin chính xác về tình hình dịch bệnh, góp phần nâng cao ý thức phòng tránh dịch cho người dân. Không chỉ phát thanh bằng loa cố định, truyền thanh công tác phòng chống dịch còn được phát ra từ những chiếc loa lưu động, loa kéo.

Đặc biệt, trong đợt dịch bùng phát mới lần này, chiếc loa phường càng phát huy tác dụng khi liên tục nhắc nhở người dân, hộ kinh doanh tạm dừng hoạt động trong thời gian chống dịch.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Hà Nội yêu cầu đóng cửa các quán ăn đường phố, quán cà phê, di tích từ 0h ngày 16/2
Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Hà Nội yêu cầu đóng cửa các quán ăn đường phố, quán cà phê, di tích từ 0h ngày 16/2

Đối với loa phát thanh mùa dịch, dường như ai cũng nhận ra những thông tin mới nhất, đúng nhất về Covid-19 ở Việt Nam và từng địa phương được phát đi liên tục. Tưởng lỗi thời nhưng loa phường mùa dịch thực sự trở nên có giá trị khi phục vụ toàn dân, mọi đối tượng và lứa tuổi để dõi theo dịch bệnh.

Kết luận phiên họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 chiều ngày 15/2, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng yêu cầu phải đóng cửa các quán ăn đường phố, trà đá, cà phê từ 0h ngày 16/2. Tạm thời đóng cửa các di tích để ngăn chặn sớm dịch.
Phạm Mạnh
Phiên bản di động