Sự thật về 1.300 thai nhi vừa phát hiện để trong tủ đông lạnh

Ngày 29/5, Công an quận Hà Đông (Hà Nội) thông tin, việc nhóm thanh niên đang cất 1.300 thai nhi trong tủ lạnh là việc làm thiện nguyện.
Phát hiện hơn 2.000 xác thai nhi trong nhà bác sĩ Mỹ

Sau khi mời nhóm thanh niên trên lên làm việc, bước đầu cơ quan công an xác định không có dấu hiệu hình sự, việc làm của nhóm tình nguyện viên này thật sự là việc thiện. Tuy nhiên có một vấn đề đang xem xét, trong đó có yếu tố gây ảnh hưởng tới môi trường nên cơ quan công an tiếp tục xử lý.

undefined

Trước đó, nhận được tin báo của người dân về hành động của 1 nhóm thanh niên khoảng 5-6 người thường xuyên đi nhặt xác thai nhi về cất giấu trong tủ lạnh trong 1 khu nhà trọ tại phường Phú Lãm, Công an quận Hà Đông đã đột nhập khu nhà trọ, phát hiện có 1.300 thai nhi được bảo quản trong tủ đông lạnh.

Sau khi lấy lời khai được biết, nhóm thanh niên trên thường đi các phòng khám tư nhân, các bệnh viện thu gom xác thai nhi bị vứt bỏ rồi đem đi hậu táng. Do vị trí các nghĩa trang thai nhi nằm ở xa tỉnh Nam Định, huyện Thanh Oai, Sóc Sơn (Hà Nội), thời gian gần đây thu gom được nhiều xác thai nhi nên phải bảo quản thi hài bằng tủ đông lạnh rồi chuyển đi hậu táng.

Hiện Công an quận Hà Đông đang tiếp tục làm rõ vụ việc.

Hoa Thành
Xem phiên bản mobile