Sự hy sinh của ba chiến sỹ công an là tấm gương sáng cho toàn lực lượng

Chiều 14/1, Bộ Công an tổ chức Lễ phát động học tập và làm theo gương dũng cảm hy sinh của 3 chiến sỹ ở xã Đồng Tâm.
Bí thư Thành đoàn Hà Nội thăm, động viên gia đình chiến sỹ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ

Học tập tấm gương của 3 chiến sĩ hy sinh tại Đồng Tâm

Tại buổi lễ, Trung tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh, sự hy sinh dũng cảm của các chiến sỹ đã góp phần quan trọng trong việc bảo vệ bình an, ổn định của đất nước.

"Sự hy sinh của ba chiến sỹ là tấm gương sáng cho toàn lực lượng noi theo, trong công cuộc bảo vệ an ninh Tổ quốc", Thứ trưởng Lương Tam Quang khẳng định.

su hy sinh cua ba chien sy cong an la tam guong sang cho toan luc luong
Trung tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh, sự hy sinh dũng cảm của các chiến sỹ đã góp phần quan trọng trong việc bảo vệ bình an, ổn định của đất nước

Nói về diễn biến vụ việc ở Đồng Tâm, Thứ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang cho hay, các đối tượng chuẩn bị khoảng 200 quả bom xăng, dao phóng lợn cùng nhiều vũ khí nguy hiểm khác và tất cả số này tập kết ở nhà Lê Đình Kình.

“Bản chất của vụ việc không phải là cưỡng chế, mà đó là thực hiện bắt giữ các đối tượng phạm pháp, tàng trữ chất nổ, vũ khí nguy hiểm theo đúng quy định của pháp luật. Tối mùng 8/1, khi biết lực lượng công an chuẩn bị phương án đảm bảo trật tự an toàn tại địa bàn Đồng Tâm, Lê Đình Kình, Lê Đình Công đã triệu tập cuộc họp bàn để lên phương án tấn công lực lượng chức năng. Khi ba đồng chí công an ngã xuống hố, Lê Đình Doanh đổ xăng xuống hố châm lửa đốt, khiến ba đồng chí hy sinh" Thứ trưởng Bộ Công an xúc động khi nhắc lại vụ việc.

su hy sinh cua ba chien sy cong an la tam guong sang cho toan luc luong
Các cán bộ, chiến sỹ có mặt tại buổi Lễ tuyên dương 3 đồng chí đã hy sinh tại Đồng Tâm

Theo Tướng Quang, nơi ba chiến sỹ công an ngã xuống là hố kỹ thuật giữa hai căn nhà của Lê Đình Công và Lê Đình Chính, chứ không phải hố hầm chông như một số thông tin trên mạng xã hội.

“Vụ việc này đã có sự tiếp tay của các thế lực phản động, lưu vong. Theo điều tra, "nhóm đồng thuận" do ông Lê Đình Kình cầm đầu được sự hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân khác về tài chính. Trong đó, xác định một nửa số tiền quyên góp này được chia cho bố con Lê Đình Kình, Lê Đình Công để sử dụng. Các đối tượng phản động, lưu vong còn hỗ trợ "nhóm đồng thuận" chế tạo chất nổ, bom xăng và các vũ khí nguy hiểm khác để chống đối lực lượng chức năng", Thứ trưởng Lương Tam Quang nói.

Tình hình ở Đồng Tâm đã trở lại ổn định

Theo Trung tướng Lương Tam Quang, thời điểm này, tình hình an ninh tại Đồng Tâm đã trở lại ổn định. Bộ Công an cho biết đang tiếp tục tiến hành điều tra những cá nhân, tổ chức hậu thuẫn cho việc tấn công lực lượng chức năng của "nhóm đồng thuận", để tiến hành xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Chiều cùng ngày, Công an thành phố Hà Nội cũng tổ chức Lễ phát động học tập tấm gương chiến đấu dũng cảm hi sinh của ban cán bộ, chiến sỹ tại xã Đồng Tâm.

Trung tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội nhấn mạnh, sự dũng cảm, hi sinh quên mình của ba liệt sỹ đã tô thắm thêm lá cờ truyền thống anh hùng, vẻ vang của lực lượng công an nhân dân.

Tấm gương vì nước quyên thân, vì dân phục vụ, vì bình yên cuộc sống, vì hạnh phúc mọi nhà của ba liệt sỹ mãi mãi là hình ảnh đẹp của người chiến sỹ công an nhân dân trong thời bình.

Trung tướng Đoàn Duy Khương khẳng định, noi gương ba liệt sỹ cán bộ, chiến sỹ công an Thủ đô tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn lực lượng noi gương chiến đấu, dũng cảm, anh dũng hi sinh của Đại tá Nguyễn Huy Thịnh, Đại úy Phạm Công Huy, Thượng úy Dương Đức Hoàng Quân.

Trước mắt, các đơn vị nghiệp vụ cần phối hợp chặt chẽ với Công an huyện Mỹ Đức nhanh chóng ổn định tình hình, xử lý triệt để những phức tạp về an ninh, trật tự trên địa bàn, tham mưu xây dựng hệ thống chính trị và phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại xã Đồng Tâm thực sự vững mạnh.

Các đơn vị cần tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, chiến sĩ Công an Thủ đô và các tầng lớp nhân dân về tấm gương hi sinh của Đại tá Nguyễn Huy Thịnh, Đại úy Phạm Công Huy, Thượng úy Dương Đức Hoàng Quân để thấu hiểu về sự cam go, quyết liệt của công tác bảo vệ an ninh trật tự, về đấu tranh phòng chống tội phạm, về những khó khăn, gian khổ, vất vả, cống hiến, hi sinh thầm lặng của các thế hệ cán bộ, chiến sỹ công an nhân dân;

Việc tuyên truyền để nhân dân dân thấu hiểu, tin yêu, ủng hộ, giúp đỡ lực lượng công an Thủ đô trong thực hiện nhiệm vụ, không để các thế lực thù địch, phản động lợi dụng tuyên truyền, xuyên tạc, kích động gây rối an ninh, trật tự trên địa bàn Thủ đô.

Trong lễ phát động này, mỗi cán bộ, chiến sỹ công an Thủ đô đã tình nguyện ủng hộ nửa ngày lương chia sẻ những mất mát, đau thương với thân nhân ba liệt sỹ.

Tuổi trẻ Thủ đô
Tuổi trẻ Thủ đô
Xem phiên bản mobile