Sốc! 2 cha con huyền thoại điền kinh Ý qua đời vì virus SARS-CoV-2

Tối muộn ngày 8/4 (giờ Việt Nam), huyền thoại điền kinh người Italia - Donato Sabia đã qua đời ở tuổi 56 vì nhiễm virus SARS-CoV-2.
Lo ngại Covid-19, FIFA sẵn sàng tạo điều kiện để các giải VĐQG hoãn vô thời hạnThêm một giải đấu ở châu Âu dự kiến quay trở lại thi đấu UEFA "ủng hộ" Liverpool vô địch

Theo đó, chỉ sau vài ngày khi người cha không qua khỏi bởi SARS-CoV-2, huyền thoại điền kinh người Italia - ông Donato Sabia cũng qua đời vào ngày 8/4 do dịch Covid-19. Trước đó, ông đã phải nhập viện trong tình trạng chăm sóc đặc biệt từ ngày 26/3 do nhiễm Covid-19 tại quê nhà Potenza, ở khu vực phía nam Basilicata.

soc 2 cha con huyen thoai dien kinh y qua doi vi covid 19

Ông Sabia được coi là một phần lịch sử của thành phố Potenza với những chiến tích có được trên đấu trường Olympic. Sabia từng về thứ 5 ở chung kết nội dung 800m tại Olympic Los Angeles vào năm 1984 và thứ 7 ở Olympic Seoul 4 năm sau đó.

Bên cạnh đó, ông từng đoạt huy chương vàng giải vô địch điền kinh trong nhà châu Âu 1984 tại Gothenburg (Thụy Điển) ở cự ly 800m với thời gian 1 phút 33 giây 88, thành tích tốt đứng thứ 3 mọi thời đại của điền kinh Italia. Ông cũng là vận động viên dự một nội dung thi chung kết Olympic đầu tiên qua đời vì Covid-19.

Sau khi biết tin Sabia qua đời, báo chí Italia đã đăng lời tri ân ông: “Một người đàn ông vĩ đại đã trải qua cuộc sống ngẩng cao đầu. Với tư cách là một vận động viên và một công dân, Donato đã truyền lửa trong hành trình giáo dục đặc biệt dành cho giới trẻ và các câu lạc bộ thể thao về vấn đề doping”.

Hoàng Duy (t/h)
Xem phiên bản mobile