Sở Y tế Hải Phòng thông tin hỏa tốc về vụ ngộ độc cấp cứu của 4 học sinh

Tối 18/9, Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng Phạm Thu Xanh đã ký báo cáo hỏa tốc số 359/BC-SYT tới Thành ủy, UBND thành phố Hải Phòng và các cơ quan liên quan về việc tiếp nhận cấp cứu, điều trị cho 4 trường hợp học sinh nghi ngộ độc thực phẩm tại các cơ sở y tế.
Sở Y tế nói gì về việc "4 thiếu niên sốc ma túy sau khi uống chai sữa"? 4 cháu nhỏ Hải Phòng nghi bị sốc ma túy do uống chung chai sữa

Theo thông tin trên TTXVN, báo cáo hỏa tốc của Sở Y tế Hải Phòng nêu rõ, Cơ quan Công an đang lưu giữ và niêm phong chai sữa Nutribost. Việc nghi vấn có chất gây nghiện bên trong chai sữa Nutriboost gây ngộ độc như thông tin một số báo đã đưa tin, Sở Y tế đề nghị UBND thành phố Hải Phòng chỉ đạo Cơ quan Công an tiến hành xác minh và trả lời chính thức. Sở Y tế cũng đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp, cung cấp thông tin chính thức đối với các cơ quan báo chí về vụ việc này, tránh gây hoang mang, lo lắng cho các học sinh, gia đình, nhà trường và xã hội.

so y te hai phong thong tin hoa toc ve vu ngo doc cap cuu cua 4 hoc sinh

Cũng theo nội dung báo cáo, ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng chỉ đạo các đơn vị đã khám và điều trị cho các bệnh nhân tập trung cao, báo cáo nhanh về Sở Y tế kết quả thực hiện; phối hợp chặt chẽ với cơ quan liên quan gồm Công an, các đơn vị y tế dự phòng để xác định nguyên nhân. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm giám sát, điều tra ngộ độc thực phẩm và báo cáo kết quả về Sở Y tế.

Cùng ngày, Sở Y tế Hải Phòng đã họp với Sở Thông tin và Truyền thông, Công an quận Ngô Quyền, Công an phường Lạch Tray, Trung tâm Y tế quận Lê Chân để làm rõ nội dung báo chí phản ánh vụ việc "4 cháu nhỏ Hải Phòng nghi bị sốc ma túy do uống chung chai sữa". Sở Y tế khẳng định, nội dung phản ánh các cháu "bị ngộ độc, sốc chất ma túy" là không có căn cứ. Hiện tại, sức khỏe của các cháu cơ bản ổn định.

so y te hai phong thong tin hoa toc ve vu ngo doc cap cuu cua 4 hoc sinh
Chai sữa được 4 học sinh sử dụng (ảnh TT)

Trước đó, trên mạng xã hội và một số báo điện tử đưa thông tin về việc 4 học sinh từ 13 - 16 tuổi tại phường Lạch Tray, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng phải nhập viện vì sốc ma túy do uống chai sữa do một thanh niên đưa cho.

Sau đó, 4 cháu được đưa vào bệnh viện cấp cứu với biểu hiện nôn, ngất xỉu, nghi ngộ độc thực phẩm.

Theo đại diện Công an phường Lạch Tray thì 4 cháu này có biểu hiện như vậy do vô tình đổ tinh dầu sử dụng cho thuốc lá điện tử vào chai sữa và uống nên bị ngộ độc.

Hoài An (t/h)
Xem phiên bản mobile