Sở Y tế Hà Nội đẩy mạnh tổ chức các hoạt động hưởng Ngày môi trường thế giới 5/6

Sở Y tế Hà Nội ban hành công văn số 2243/SYT-NVY tổ chức các hoạt động hưởng Ngày môi trường thế giới 5/6 và Tháng hành động vì môi trường năm 2022.
Rà soát, đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên Cơm bình dân: Rẻ với ví tiền, đắt cho sức khỏe? Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo bệnh đậu mùa khỉ lây nhiễm qua tiếp xúc trực tiếp giữa người với người

Theo đó, Sở Y tế yêu cầu các đơn vị y tế trong ngành thực hiện tuyên truyền, phổ biến và tổ chức thực hiện các quy định của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 tại địa phương, cơ quan, đơn vị.

Căn cứ điều kiện thực tế và tình hình dịch bệnh COVID-19 để tổ chức các hoạt động cộng đồng như: Mít tinh hưởng ứng, ra quân làm vệ sinh môi trường, trồng cây xanh, thu gom xử lý chất thải; đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong việc không sử dụng túi nilon khó phân huỷ và các sản phẩm nhựa dùng một lần; sản xuất, sử dụng các sản phẩm, dịch vụ thân thiện môi trường; treo băng rôn, khẩu hiệu...tại các khu vực công cộng, đường phố, trụ sở cơ quan làm việc và các địa điểm phù hợp.

Sở Y tế Hà Nội đẩy mạnh tổ chức các hoạt động hưởng Ngày môi trường thế giới 5/6 - Tin tức sự kiện - Cổng thông tin điện tử Sở y tế Hà Nội
Ảnh minh hoạ

Bên cạnh đó, thực hiện công tác thu gom, phân loại, lưu giữ và bàn giao rác thải cho cơ quan có thẩm quyền xử lý, đặc biệt là rác thải y tế theo đúng quy định.

Các đơn vị phát hiện, biểu dương và khen thưởng những tổ chức, cá nhân, cộng đồng doanh nghiệp có đóng góp hiệu quả, thiết thực trong việc sử dụng hợp lý tài nguyên, bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, sản xuất tiêu dùng bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Sở Y tế yêu cầu Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã phối hợp với Phòng Tài nguyên - Môi trường tham mưu cho UBND các quận, huyện, thị xã tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6, Tháng hành động vì môi trường năm 2022 trên địa bàn; Tổ chức truyền thông trực tiếp hoặc trực tuyến về cải thiện chất lượng môi trường, bảo vệ sức khỏe người dân, thích ứng biến đổi khí hậu.

Sở Y tế cũng yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội hướng dẫn các đơn vị trong ngành triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6, Tháng hành động vì môi trường năm 2022.

Ngoài ra, các đpwn vị tăng cường công tác tuyên truyền bằng hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp (treo biểu ngữ, áp phích, phân phát tài liệu, tờ rơi, trên các trang mạng xã hội, fanpage...) về Ngày Môi trường thế giới 5/6, Tháng hành động vì môi trường năm 2022 với chủ đề “Chỉ một Trái đất” (Only One Earth) với nội dung về bảo vệ môi trường, phòng chống dịch bệnh, nâng cao sức khỏe ở địa phương trong điều kiện đảm bảo tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Bên cạnh đó, viết tin bài tuyên truyền về các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6, Tháng hành động vì môi trường năm 2022 của ngành Y tế Hà Nội trên Website của ngành. Phối hợp với các cơ quan báo, đài của Trung ương và Hà Nội đưa tin bài về hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Tháng hành động vì môi trường năm 2022.

Phương Thu
tuoitrethudo.com.vn
Phiên bản di động