Số xuất viện vượt số nhiễm mới COVID-19, Trung Quốc thêm lạc quan

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc ngày 21/2 khẳng định cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 tại Trung Quốc đại lục đang chứng kiến những kết quả tích cực, cho thấy dịch bệnh đang trên đà kiểm soát tốt.
Hơn 500 tù nhân Trung Quốc nhiễm COVID-19, hàng loạt quan chức bị sa thải Chuyên gia Trung Quốc: Bệnh nhân khỏi bệnh vẫn có thể truyền virus corona
so xuat vien vuot so nhiem moi covid 19 trung quoc them lac quan
Nhân viên y tế kiểm tra tình trạng bệnh nhân nhiễm COVID-19 đang được điều trị tại một bệnh viện ở Vũ Hán, Trung Quốc ngày 18/2/2020. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc ngày 21/2 cho biết con số thống kê theo ngày về số lượng các bệnh nhân COVID-19 được điều trị khỏi bệnh và xuất viện ở tâm dịch Vũ Hán - thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc, miền Trung Trung Quốc - đã lần đầu tiên vượt qua số các ca nhiễm mới được xác nhận.

Trong một thông báo chiều 21/2, người phát ngôn của Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc cho biết số bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh và xuất viện trong ngày 20/2 đã vượt mốc 2.000 người.

Bên cạnh đó, tỷ lệ các ca COVID-19 điều trị thành công ở Vũ Hán, cũng như tại các địa phương khác thuộc tỉnh Hồ Bắc và các khu vực cấp tỉnh khác trong cả nước đã tiếp tục tăng trong tuần qua.

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc Tăng Ích Tân cho biết số các ca nhiễm mới được xác nhận trên toàn Trung Quốc đại lục, cũng như tại tâm dịch Vũ Hán, hay trong tỉnh Hồ Bắc hoặc bên ngoài tỉnh Hồ Bắc đều có xu hướng giảm dần.

Số lượng các trường hợp mới nhiễm COVID-19 xác nhận hằng ngày trên toàn quốc đã giảm từ mức cao nhất là 15.152 người vào ngày 12/2 vừa qua, xuống dưới mức 900 người trong ngày 20/2.

Số trường hợp xác nhận nhiễm mới bên ngoài tỉnh Hồ Bắc là 258 người trong ngày 20/2, giảm từ mức cao nhất 890 người ghi nhận ngày 3/2.

Trong khi đó, con số thống kê hằng ngày về số bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh đã tăng lên mức 2.109 người trong ngày 20/2, lần thứ 3 liên tiếp vượt qua số ca nhiễm mới được xác nhận trong ngày.

Tổng số trường hợp nghi nhiễm COVID-19 cũng đã giảm trên toàn quốc. Số trường hợp nghi nhiễm mới được báo cáo bên ngoài tỉnh Hồ Bắc đã giảm từ mức cao nhất là 2.211 trường hợp trong ngày 6/2 xuống còn 335 trường hợp trong ngày 20/2.

Số người vẫn đang được theo dõi y tế đã tiếp tục giảm ở Trung Quốc. Con số từng đạt đỉnh 190.000 người cần theo dõi y tế trong ngày 7/2 đã giảm xuống còn 120.000 người trong ngày 19/2 vừa qua.

Ngoài ra, không có thêm trường hợp mới nhiễm nào được báo cáo trong ngày 20/2 tại 14 khu vực cấp tỉnh và Binh đoàn Sản xuất và Xây dựng Tân Cương (Xinjiang Production & Construction Corps).

Khu tự trị Tây Tạng ở Tây Nam Trung Quốc cũng không có thêm trường hợp nhiễm COVID-19 nào kể từ ngày 30/1 vừa qua và tỉnh Thanh Hải ở Tây Bắc Trung Quốc cũng không ghi nhận trường hợp mới nào trong 15 ngày liên tiếp.

Tương tự, ba tỉnh Liêu Ninh, Quý Châu, Cam Túc và Khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương đã báo cáo không có trường hợp nhiễm mới nào trong 4 ngày liên tiếp.

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc Tăng Ích Tân khẳng định: "Những dữ liệu trên cho thấy diễn biến tình hình dịch bệnh nói chung đang có chiều hướng tích cực trên toàn quốc và xu hướng bùng phát đang được kiểm soát".

Nguồn: VietnamPlus
Xem phiên bản mobile