Sở TT-TT sẽ xử lý Angela Phương vì đăng tin "địa long trị Covid-19"

Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM gửi giấy mời đến các tài khoản thông tin sai sự thật vụ về "giun đất chữa được COVID-19", trong đó có cả Angela Phương Trinh
Angela Phương Trinh xin rút kinh nghiệm sau khi đăng tin không đúng về việc chữa COVID-19 bằng địa long. Ảnh: CTCC, CMH.
Angela Phương Trinh xin rút kinh nghiệm sau khi đăng tin không đúng về việc chữa COVID-19 bằng địa long. Ảnh: CTCC, CMH.

Cụ thể, thời gian qua, Angela Phương Trinh là cái tên gây nhiều tranh cãi trên cộng đồng mạng vì cô thường xuyên đăng tải các thông tin cho rằng địa long (tức giun đất) chữa được Covid-19 mà chưa có căn cứ.

Nữ diễn viên đã đăng tải hình ảnh về việc nhiều người ăn địa long để chữa Covid-19 hay bệnh nhân F0 ăn địa long sau 5 ngày thì âm tính.

Vụ việc này khiến cộng đồng mạng tranh cãi, nhiều người vào fanpage cá nhân của nữ diễn viên yêu cầu cô ngừng đăng tải các bài viết gây hoang mang dư luận và thiếu cơ sở.

Mới đây, Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM đã gửi giấy mời đến các tài khoản thông tin sai sự thật vụ "giun đất chữa được Covid-19" để làm rõ và có cơ sở xử lý theo quy định.

Cụ thể, vào hôm nay, ông Nguyễn Đức Thọ - Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM cho biết Sở đang phối hợp với các cơ quan chức năng, xác minh, xử lý hành vi cung cấp thông tin, quảng cáo, giới thiệu sản phẩm điều trị Covid-19 không có sự cấp phép của Bộ Y tế trên mạng xã hội.

Ông Nguyễn Đức Thọ cho biết thêm Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã yêu cầu diễn viên Angela Phương Trinh gỡ các bài đăng liên quan đến việc lan truyền thông tin giun đất chữa Covid-19 và sẽ có hình thức xử lý sau đó.

Tại chương trình "Dân hỏi - Thành phố trả lời", ông Lê Quang Tự Do - Phó Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết trong thời gian qua trên mạng xã hội lan truyền nhiều thông tin địa long có thể chữa Covid-19 và một số người nổi tiếng đã quảng cáo chuyện này.

"Bộ Y tế chính thức thông tin, khẳng định không có cơ sở khoa học gì về chuyện dùng giun đất hoặc chiết xuất từ giun đất để chữa Covid-19" - ông Lê Quang Tự Do cho hay.

Theo ông Lê Quang Tự Do, những tài khoản, nhất là nghệ sĩ nổi tiếng nếu tiếp tục quảng cáo, lan truyền thông tin này sẽ bị xử lý nghiêm.

Sau nhận được thông tin từ Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM, Angela Phương Trinh chính thức lên tiếng. Nữ diễn viên cho biết bản thân đã rút kinh nghiệm và xóa các bài đăng trước đây về việc "địa long trị được Covid-19".

Đông Du/LĐO
Xem phiên bản mobile