Sở LĐ-TB&XH Bắc Giang tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ lần thứ X

Đảng ủy Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Giang đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ lần thứ X và bầu 9 đồng chí tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Ông Lê Anh Xuân tái đắc cử Bí thư Thành ủy TP Thanh Hóa Đẩy mạnh công tác dân vận trước, trong và sau Đại hội Đảng bộ phòng CSGT Thanh Hóa đặt nhiều mục tiêu lớn trong nhiệm kỳ mới Thành ủy Hà Nội đánh giá công tác tổ chức đại hội điểm đảng bộ cấp trên cơ sở

Vừa qua, Đảng ủy Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Giang đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ Sở Lao động - TB&XH lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tham dự và chỉ đạo đại hội có ông Thân Minh Quế - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh Bắc Giang và 127 đảng viên.

so ld tbxh bac giang to chuc thanh cong dai hoi dang bo lan thu x
Thân Minh Quế - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh Bắc Giang dự và chỉ đạo Đại hội Đảng bộ lần thứ X của Sở LĐ-TB&XH

Hiện nay, Đảng bộ Sở LĐ-TB&XH Bắc Giang có 127 đảng viên, trong đó có 123 đảng viên chính thức, 4 đảng viên dự bị, 1 đảng viên được miễn sinh hoạt.

Đại hội đã nghiêm túc đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết nhiệm kỳ 2015 - 2020; Đề ra phương hướng, nhiệm vụ và chỉ tiêu chủ yếu của Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025; Kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ Sở nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Trong 5 năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy - HĐND - UBND tỉnh và Đảng ủy Các cơ quan tỉnh, toàn thể cán bộ, đảng viên của Đảng bộ Sở Lao động – TB&XH đã thể hiện tinh thần quyết tâm chính trị cao độ, tự lực, chủ động sáng tạo, đoàn kết thống nhất, nỗ lực phấn đấu, giành được những thành tựu quan trọng.

so ld tbxh bac giang to chuc thanh cong dai hoi dang bo lan thu x
Công tác đào tạo nghề, việc làm, giảm nghèo đạt kết quả khá, các chính sách an sinh xã hội luôn được lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH Bắc Giang quan tâm thực hiện

Các nhiệm vụ của công tác Đảng cũng như chỉ tiêu, kế hoạch trên các lĩnh vực chuyên môn của Ngành đều kết quả tốt như: Đảng bộ liên tục đạt trong sạch vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ; tổ chức bộ máy và nhân sự được đổi mới và củng cố kịp thời, có chất lượng; cải cách hành chính có nhiều chuyển biến tích cực; làm tốt công tác tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh và thực hiện quản lý nhà nước các lĩnh vực chuyên môn của Ngành như giải quyết việc làm, đào tạo nghề, giảm nghèo đạt kết quả khá, các chính sách an sinh xã hội được quan tâm thực hiện, đời sống đại bộ phận nhân dân ổn định, từng bước được nâng lên góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, ông Thân Minh Quế - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh nhiệt liệt biểu dương tinh thần nỗ lực, phấn đấu và những thành tích mà đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong toàn Đảng bộ Lao động - TB&XH đã đạt được trong nhiệm kỳ qua.

so ld tbxh bac giang to chuc thanh cong dai hoi dang bo lan thu x
Đại hội đã bầu 9 đồng chí tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Lao động - TB&XH nhiệm kỳ 2020 - 2025

Trong nhiệm kỳ tới, ông Quế nhấn mạnh Đảng bộ cần tiếp tục tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên công chức, viên chức, người lao động; thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, biện pháp trong công tác xây dưng đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo, phát huy vai trò hạt nhân chính trị ở cơ sở của Đảng bộ và các chi bộ.

Trong đó, tập trung đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt chi bộ theo chuyên đề; lãnh đạo cán bộ, đảng viên phát huy vai trò tiền phong gương mẫu, đoàn kết sáng tạo thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn.

Nhiệm kỳ 2020 – 2025, Đảng bộ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống đoàn kết, nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng bộ và các chi bộ trực thuộc; nâng cao sức chiến đấu và ý thức trách nhiệm, tính tiền phong gương mẫu của đảng viên.

so ld tbxh bac giang to chuc thanh cong dai hoi dang bo lan thu x
Ông Thân Minh Quế tặng hoa chúc mừng lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH Bắc Giang

Phấn đấu hoàn thành mục tiêu 100% đảng viên tham gia học tập, quán triệt nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; 100% các chi bộ hoàn thành nhiệm vụ, trong đó có 90% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, không có chi bộ yếu kém; 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 90% đảng viên được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; phấn đấu trong nhiệm kỳ 2020 - 2025 kết nạp được tổng số trên 15 đảng viên; thực hiện kiểm tra hàng năm ít nhất từ 25%-30% tổng số chi bộ và đảng viên; lãnh đạo, chỉ đạo các đoàn thể đạt vững mạnh, vững mạnh suất sắc.

Đại hội cũng đã bầu 09 đồng chí tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Lao động - TB&XH nhiệm kỳ 2020 - 2025, bầu 05 đại biểu đại diện cho đảng viên của đảng bộ đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Các cơ quan tỉnh lần thứ XVIII.

Vi Hải
Xem phiên bản mobile