Sở GTVT Bắc Ninh yêu cầu xử lý “thanh tra xe buýt Mạnh Hào” chửi bới hành khách

Giám đốc Sở GTVT Bắc Ninh - Lê Ngọc Tuyển cho biết, đã nắm được thông tin vụ việc liên quan đến clip xuất hiện trên mạng xã hội và có công văn chấn chỉnh, yêu cầu chỉ đạo xử lý trường hợp trên.
Bắc Ninh: Khởi tố hình sự vụ bắt cóc bé trai 2 tuổi Bắc Ninh: Đối tượng bắt bé trai 2 tuổi có thể đối diện với tội danh và mức án nào? Bắc Ninh: Khởi tố, bắt tạm giam chủ quán “Nhắng Nướng” vì làm nhục người khác

Theo đó, ngày 27/8, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại sự việc một người đàn ông xưng là thanh tra tuyến bus Mạnh Hào (tuyến Lương Tài – Bắc Ninh) đã kiểm tra, yêu cầu một hành khách xuống xe và có hành vi chửi bới đối với hành khách trên xe.

2851 df3903cc908f79d1209e
Người đàn ông tự xưng là thanh tra liên tục chửi bới hành khách.

Đáng chú ý, người đàn ông mặc đồ ngủ, không có biển tên khi kiểm tra xe đã có hành vi và thái độ coi thường hành khách. Trước sự việc trên, một hành khách nói rằng “Thanh tra mà như thế à? thì bất ngờ người đàn ông trả lời to tiếng: “Thanh tra là như thế. Tao được quyền kiểm tra, giám sát chúng mày trên chiếc xe này đấy...”

Thậm chí người đàn ông này liên tục yêu cầu một hành khách lớn tuổi xuống xe nhưng vị khách không xuống. Người tự xưng là thanh tra tuyến xe tiếp tục chửi bởi thậm tệ, thậm chí thách thức hành khách.

Liên quan đến clip trên, Giám đốc Sở GTVT Bắc Ninh - Lê Ngọc Tuyển cho biết, đã nắm được thông tin vụ việc trên và Sở GTVT tỉnh Bắc Ninh đã có công văn chấn chỉnh, yêu cầu chỉ đạo xử lý trường hợp trên.

Ông Tuyển cho biết thêm, người đàn ông có hành vi chửi bới hành khách là thanh tra nội bộ của phía xe bus Mạnh Hào. Hiện việc này do nội bộ công ty xử lý và sẽ báo cáo cụ thể lên Sở.

Qua xác định, vị cán bộ thanh tra nội bộ tên là Phạm Bá T. (SN 1986). Phía Công ty xe buýt Mạnh Hào cho biết, anh T. công tác tại đơn vị chưa lâu.

Nhiều hành khách chứng kiến sự việc trên đã vô cùng bức xúc. Một trong số họ đã quay lại clip và đăng tải lên mạng xã hội khiến dư luận vô cùng bất bình với hành vi của người đàn ông này và yêu cầu các cơ quan chức năng và nhà xe Mạnh Hào phải xử lý, chấn chỉnh nghiêm.

Quang Chương
Xem phiên bản mobile