Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ lên tiếng vụ học sinh lớp 7 bị đánh hội đồng nhiều lần

Sở GD&ĐT Phú Thọ yêu cầu làm rõ trách nhiệm và xử lý theo quy định vụ việc học sinh lớp 7 bị đánh hội đồng nhiều lần.
Phú Thọ: Điều động, bổ nhiệm nhiều cán bộ chủ chốt Phú Thọ: Điều tra nguyên nhân người phụ nữ rơi từ tầng 7 bệnh viện Phú Thọ: Khởi tố Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 19-02D

Sở GD&ĐT Phú Thọ vừa có văn bản chỉ đạo giải quyết vụ việc bạo lực học đường tại Trường THCS Xuân An, xã Xuân An, huyện Yên Lập (Phú Thọ).

undefined
Sở GD&ĐT Phú Thọ chỉ đạo xử lý vụ học sinh lớp 7 bị đánh hội đồng

Theo công văn, Sở GD&ĐT Phú Thọ đề nghị Phòng GD&ĐT Yên Lập chỉ đạo Trường THCS Xuân An phối hợp với cơ quan công an, các cơ quan chức năng, phụ huynh học sinh và học sinh điều tra và giải quyết vụ việc, không để tái diễn, đồng thời ngăn chặn các vụ việc tương tự xảy ra trên địa bàn.

Tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và xử lý theo quy định các tập thể và cá nhân có liên quan để sự việc xảy ra, ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý học sinh.

Tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ kịp thời học sinh, giúp học sinh sớm ổn định sức khỏe và tâm lý để tiếp tục đi học. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục phòng, chống bạo lực học đường; giáo dục kỹ năng phòng, chống bạo lực học đường; kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích cho học sinh.

Sở GD&ĐT Phú Thọ đề nghị Phòng GD&ĐT Yên Lập chỉ đạo thực hiện các nội dung trên, báo cáo kết quả thực hiện về Sở GD&ĐT trước ngày 31/3/2023.

Trước đó, từ cuối năm 2022 đến tháng 3/2023, cháu K.V.G.B (học sinh lớp 7, Trường THCS Xuân An, xã Xuân An, huyện Yên Lập), thường xuyên bị đánh hội đồng khiến bị thương, phải nhập viện điều trị.

Sau khi nhận được đơn trình báo, nhiều cơ quan đã đến thăm hỏi, động viên cháu B. và gia đình. Lãnh đạo Trường THCS Xuân An đã gặp mặt các phụ huynh và học sinh có liên quan, yêu cầu các em viết bản tường trình và đình chỉ học 3 ngày với 2 em trực tiếp cầm đầu đánh em B.

Phụ huynh của các em học sinh hành hung B., cũng gửi lời xin lỗi tới gia đình cháu B., đồng thời mong muốn được hoà giải để các con có cơ hội sửa sai, cũng như mong muốn được chia sẻ phần viện phí điều trị với gia đình cháu B.

Lê Sơn
Phiên bản di động