Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu rà soát hoạt động tham quan trải nghiệm

Sau vụ 3 học sinh Trường THPT Đông Anh đi trải nghiệm tại Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh không may bị nạn, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các trường rà soát công tác tổ chức hoạt động tham quan trải nghiệm.
Vụ rơi toa tàu 3 học sinh thương vong: Khai thác trái phép khoáng nóng? Vụ học sinh tử vong khi đi dã ngoại: Sở GD&ĐT Hà Nội nói gì?

Sự việc xảy ra ngày 14/1/2021, Trường THPT Đông Anh tổ chức hoạt động tham quan, ngoại khóa giáo dục truyền thống cho 899 học sinh (HS) lớp 10 và 11.

Sau bữa ăn trưa, một nhóm học sinh lớp 11A2 tham gia trò chơi tàu lượn siêu tốc nhưng không may, 2 toa tàu bị văng ra khỏi đường ray.

Tai nạn khiến cho 3 học sinh thương vong. Riêng em L.T.A bị hôn mê sâu và được bác sĩ tại Trung tâm y tế huyện Thanh Thủy yêu cầu ở lại để cấp cứu nhưng đã tử vong.

Ngày 15/1/2021, đại diện các đoàn thể nhà trường đã đến viếng, chia buồn và tiễn đưa HS L.T.A. về nơi an nghỉ cuối cùng.

Ngoài thăm hỏi, động viên, các học sinh bị nạn được hỗ trợ chi phí bệnh viện và đang được làm thủ tục chi trả bảo hiểm.

Sự việc đang được các cơ quan chức năng điều tra. Sở GD&ĐT Hà Nội cũng yêu cầu các nhà trường rà soát công tác tổ chức các hoạt động tham quan trải nghiệm sao cho an toàn, tránh các trò chơi mạo hiểm, tránh trường hợp tương tự.

Sở GDĐT Hà Nội yêu cầu rà soát hoạt động tham quan trải nghiệm - 1
Tàu lượn siêu tốc tại khu du lịch Đảo Ngọc Xanh, nơi xảy ra vụ việc (Ảnh: Khu du lịch đảo Ngọc Xanh).

Trước đó, công ty Cổ phần Ao Vua (chủ đầu tư) vừa có báo cáo nhanh về vụ việc 3 học sinh thương vong trong quá trình vui chơi tại khu du lịch Đảo Ngọc Xanh (thuộc địa bàn huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ).

Theo đó, đơn vị này đã ký hợp đồng với Công ty tour du lịch Hùng Vương về việc đưa đoàn học sinh Trường THPT Đông Anh (Hà Nội) tới khu du lịch Đảo Ngọc Xanh để trải nghiệm và học tập thực tế.

Số lượng hợp đồng là 896 học sinh và thầy cô giáo cùng các bậc phụ huynh. Khi vào nơi đây, các em học sinh đều được tham gia tất cả các trò chơi.

Đến khoảng 12h15 chiều 14/1, trong quá trình vận hành, tàu lượn siêu tốc trong khu du lịch bị gặp sự cố khiến 2 toa tàu cuối cùng văng xuống đất từ độ cao khoảng 2,5m.

Hậu quả khiến học sinh N.L.P., N.P.H. và L.T.A. (cùng sinh năm 2004; lớp 11A2 Trường THPT Đông Anh) bị thương. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, các bên có liên quan đã lập tức đưa 3 nạn nhân đến cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Thanh Thủy và có báo cáo gửi cơ quan chức năng để phối hợp giải quyết.

Tại trung tâm y tế, dù được các bác sĩ nỗ lực cứu chữa nhưng do vết thương ở phần đầu quá nặng nên cháu L.T.A. đã tử vong vào hồi 14h30 chiều cùng ngày.

Riêng 2 học sinh còn lại đã được đưa đến Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) để tiếp tục điều trị. Bước đầu xác định, cháu N.L.P. bị gãy xương ngón tay út bên phải, đã được phẫu thuật để điều trị; cháu N.P.H. được chỉ định chụp chiếu chấn thương vùng đầu, bụng và đang nằm theo dõi tại khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Việt Đức.

Được biết, ngay sau khi sự cố nghiêm trọng nêu trên xảy ra, ngày 14/1, UBND huyện Thanh Thủy đã ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh đối với khu du lịch Đảo Ngọc Xanh.

Theo chính quyền sở tại, việc tạm đình chỉ khu du lịch này để phục vụ công tác điều tra. Khi nào điều tra, làm rõ vụ việc thì các cơ quan chức năng có liên quan sẽ có quyết định tiếp theo.

Nguồn: Dân trí
dantri.com.vn
Xem phiên bản mobile