Số ca nhiễm nCoV ở Hàn Quốc tăng lên 346

Hàn Quốc ghi nhận thêm 142 người nhiễm nCoV mới, nâng tổng số ca mắc Covid-19 tại nước này lên 346. 
Cập nhật dịch Covid-19: Số ca nhiễm tại Hàn Quốc tăng sốc

Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) sáng nay ra thông cáo cho biết 92 trong số 142 ca nhiễm mới nCoV liên quan đến một bệnh viện ở huyện Cheongdo.

Tối qua, một nữ bệnh nhân 54 tuổi qua đời tại bệnh viện này, vài giờ sau khi được xác định dương tính với virus, trở thành người thứ hai ở Hàn Quốc tử vong sau khi nhiễm virus. Trường hợp tử vong đầu tiên là một người đàn ông 63 tuổi, cũng qua đời tại bệnh viện Cheongdo hôm 20/2.

so ca nhiem ncov o han quoc tang len 346
Nhân viên y tế chuyển một bệnh nhân Covid-19 từ bệnh viện Daenam đến một bệnh viện khác ở huyện Cheongdo, Hàn Quốc, hôm qua. Ảnh: AFP

Huyện Cheongdo và thành phố Daegu hiện được chính phủ Hàn Quốc đưa vào diện "quản lý đặc biệt" vì chiếm phần lớn số ca nhiễm nCoV ở nước này. Tính đến hôm qua, số ca nhiễm nCoV được xác nhận tại Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang lân cận là 153, trong đó 128 trường hợp liên quan đến nhà thờ giáo phái Shincheonji (Tân Thiên Địa), nơi một tín đồ 61 tuổi được xác định là "Bệnh nhân số 31" và được cho là đã lây lan virus sang hàng chục người khác.

Cheongdo, cách Daegu 27 km về phía nam, là quê hương của Lee Man-hee, người sáng lập giáo phái Shincheonji. Giới chức địa phương cho biết cách đây 3 tuần, tang lễ kéo dài 3 ngày của anh trai ông Lee đã được tổ chức tại một hội trường của bệnh viện Cheongdo. Hơn 150 thành viên của giáo hội Tân Thiên Địa đã được xác định dương tính với nCoV.

Dịch Covid-19 bùng phát tại Vũ Hán từ tháng 12/2019 và lan ra 31 tỉnh thành Trung Quốc. 30 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới xuất hiện dịch với 77.672 người nhiễm nCoV, 2.360 người tử vong.

Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân Việt Nam không nên đến khu vực đang có dịch Covid-19 hoặc có khả năng chịu ảnh hưởng của dịch. Công dân Việt Nam có mặt tại Hàn Quốc được đề nghị thường xuyên theo dõi và tuân tuân thủ hướng dẫn của cơ quan chức năng sở tại để phòng tránh dịch.

Nguồn: VnExpress
Xem phiên bản mobile