Sinh viên trường Mở tiếp sức mùa thi

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 diễn ra trong hai ngày 7 và 8/7/2022. Hôm nay (6/7), các thí sinh đến phòng thi làm thủ tục thi, hoà chung với tinh thần tình nguyện của các bạn sinh viên, thanh niên Thủ đô, sinh viên trường Đại học Mở Hà Nội cũng đã “vào việc” tiếp sức cho các sĩ tử.
Gần 5.500 tình nguyện viên Thủ đô sẵn sàng “tiếp sức” kỳ thi tốt nghiệp THPT Những hình ảnh đẹp của áo xanh Thủ đô “tiếp sức” thí sinh thi vào lớp 10 Chiến sĩ giao thông tiếp sức sỹ tử

Trước khi ra quân tình nguyện Tiếp sức mùa thi, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường Đại học Mở Hà Nội đã tổ chức tập huấn cho các tình nguyện viên tham gia Tiếp sức mùa thi năm 2022.

Chị Trần Phương Thảo, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Mở Hà Nội cho biết: “Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên nhà trường đã cung cấp thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 cho các đội hình tình nguyện.

Tập huấn
Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường Đại học Mở Hà Nội tập huấn Tiếp sức mùa thi cho sinh viên

Trong kỳ thi này, các bạn sinh viên của trường Đại học Mở Hà Nội sẽ phục vụ tại 5 điểm trường thi: THCS Thăng Long, THPT Nguyễn Trãi (quận Ba Đình); THCS Ngô Sĩ Liên, THPT Trần Phú, THPT Việt Đức (quận Hoàn Kiếm). Tại buổi tập huấn, sinh viên tình nguyện được phổ biến các nội dung quan trọng cần chú ý khi làm nhiệm vụ hỗ trợ tại 5 điểm trường thi và nhận nhiệm vụ của mình”.

Theo đó, các đội hình thanh niên tình nguyện tham gia chương trình với nhiệm vụ: Đặt bàn “Đón tiếp và hỗ trợ thí sinh”, bố trí các nhu yếu phẩm thiết yếu miễn phí như nước uống đóng chai, đồ dùng học tập… hỗ trợ thí sinh và người nhà. Các tình nguyện viên sẽ động viên tinh thần thí sinh trước khi vào thi và sau khi kết thúc bài thi; Hỗ trợ thí sinh trong các tình huống cần thiết như: Đưa thí sinh khó khăn về mặt vận động vào phòng thi; Hỗ trợ thí sinh quên mang giấy tờ; Xử lý các tình huống phát sinh; Phối hợp với đội ngũ y tế tại điểm thi đảm bảo nghiêm yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19…

Sinh viên trường Mở tiếp sức mùa thi
Các bạn sinh viên được phân thành từng đội để tham gia "tiếp sức" sĩ tử

Tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi cùng các bạn sinh viên của trường, Phạm Hiền Trang, sinh năm 2000, khoa Tạo dáng công nghiệp, chuyên ngành Thiết kế thời trang rất hào hứng. Hiện tại cô gái trẻ là Đội Phó của Đội Sinh viên tình nguyện trường Đại Học Mở Hà Nội.

Cô sinh viên chia sẻ: “Mình đã tham gia “tiếp sức” được hai mùa thi. Mỗi lần giúp đỡ, hỗ trợ các bạn thí sinh, mình nhớ lại kỷ niệm những ngày đã từng trải qua và thêm vào thời thanh xuân sôi nổi những kí ức đẹp. Mình rất yêu thích hoạt động tình nguyện vì muốn đóng góp một phần công sức nhỏ của bản thân làm những điều tốt đẹp cho đàn em thân yêu và các bậc phụ huynh, cũng như cộng đồng xã hội”.

Cũng giống như Trang, tham gia chương trình tình nguyện Tiếp sức mùa thi, Lê Lan Hương, sinh viên trường Đại học Mởt Hà Nội cảm thấy rất vui vẻ. Dù phải lên kế hoạch cụ thể để sử dụng quỹ thời gian của mình một cách cân đối giữa việc học, việc gia đình và tình nguyện, tuy nhiên, Hương luôn sẵn sàng cho hoạt động Tiếp sức mùa thi.

Cô gái bày tỏ: “Lần này, thêm một kỳ thi, lại thêm một lần “tiếp sức” sĩ tử, mình đang rất hào hứng, mong rằng các bạn thí sinh sẽ vượt qua kỳ thi an toàn, thành công nhất”.

Gần 5.500 tình nguyện viên Thủ đô sẵn sàng “tiếp sức” kỳ thi tốt nghiệp THPT Gần 5.500 tình nguyện viên Thủ đô sẵn sàng “tiếp sức” kỳ thi tốt nghiệp THPT
Những hình ảnh đẹp của áo xanh Thủ đô “tiếp sức” thí sinh thi vào lớp 10 Những hình ảnh đẹp của áo xanh Thủ đô “tiếp sức” thí sinh thi vào lớp 10
Lãnh đạo Thành đoàn Hà Nội thăm đội hình tình nguyện tiếp sức mùa thi Lãnh đạo Thành đoàn Hà Nội thăm đội hình tình nguyện tiếp sức mùa thi
Lê Dung
Xem phiên bản mobile