Sinh viên trường báo truyền thông điệp về “điểm dừng” trong việc uống rượu

Mượn vừa đủ, làm chủ bản thân là thông điệp chính của sự kiện triển lãm và tọa đàm mang tên “Điểm dừng” vừa được một nhóm sinh viên khoa Quan hệ công chúng và Quảng cáo, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức. Chương trình thuộc khuôn khổ dự án “Rượu Mượn” nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về tác hại của rượu và cách sử dụng rượu đúng mực, đặc biệt là lứa tuổi vị thành niên.

Lấy cảm hứng từ những câu chuyện có thật mà độc giả gửi đến về chủ đề tác hại của rượu và văn hoá sử dụng rượu, cũng như thực trạng độ tuổi sử dụng rượu ngày càng trẻ hoá tại Việt Nam, sự kiện Triển lãm - Talkshow “Điểm Dừng” được thai nghén và diễn ra với 3 nội dung tích hợp.

Triển lãm với chủ đề “Nét văn hoá uống rượu của người Việt qua lăng kính đa chiều và tác hại của việc lạm dụng rượu bia”. Những chất liệu được sử dụng trong triển lãm đa dạng và đầy thú vị với: âm thanh, hình ảnh, mô hình và bức tranh 3D nổi thực hiện bằng những mảnh vỡ từ những chai bia rượu đã qua sử dụng,.. Tất cả hiện lên một bức tranh toàn cảnh về hai mặt tốt xấu của rượu bia khi con người biết giữ chừng mực hoặc lạm dụng chúng.

sinh vien truong bao truyen thong diep ve diem dung trong viec uong ruou
Chương trình có sự tham gia bàn thảo của nhiều diễn giả

Cuộc thi Tranh biện lại giúp các bạn trẻ nói lên suy nghĩ và quan điểm về những vấn đề liên quan đến rượu đang được dư luận và xã hội quan tâm - “Cấm kinh doanh rượu trên 15 độ trên mạng internet tại Việt Nam”. Cuộc thi có sự tham gia của 2 câu lạc bộ tranh biện của trường THPT Chu Văn An và Chuyên Sư Phạm Hà Nội. Đặc biệt, cuộc thi có sự góp mặt của chị Vũ Phượng Nghi với vai trò Ban giám khảo - Nguyên phó viện trưởng viện nghiên cứu trẻ Think Tank YVN và cũng là Trưởng BTC Diễn đàn tranh biện trẻ Đông Nam Á 2016 tại Hà Nội.

Talkshow về chủ đề “rượu và văn hoá sử dụng rượu dưới góc nhìn của giới trẻ” với sự góp mặt của 3 diễn giả: PGS.TS Nguyễn Sinh Phúc; Nhà báo Ngô Bá Lục và Youtuber Phí Anh Tuấn. Trong sự kiện, các diễn giả đã cùng chia sẻ và bàn luận về nguyên nhân và tác hại của việc lạm dụng rượu. Họ cũng gửi gắm nhiều thông điệp đến các bạn trẻ về điểm dừng trong việc sử dụng rượu, bia và các chất có cồn.

sinh vien truong bao truyen thong diep ve diem dung trong viec uong ruou
Chương trình thu hút đông đảo bạn trẻ tham dự

Với thông điệp “Mượn vừa đủ, làm chủ bản thân”, sự kiện đã thu hút đông đảo khán giả ở nhiều độ tuổi khác nhau, đặc biệt là các bạn trẻ hiện đang là học sinh và sinh viên trên địa bàn thành phố Hà Nội tham gia. Nhiều câu chuyện đã được các bạn trẻ gửi gắm tới Ban tổ chức và hiện thực qua các tác phẩm triển lãm.

Ban tổ chức hy vọng, chương trình “Điểm dừng” sẽ truyền tải và lan rộng được nhiều thông điệp ý nghĩa, góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết và mang đến một cái nhìn tổng quan hơn về văn hóa sử dụng rượu bia cho giới trẻ nói riêng và người dân Việt Nam nói chung.

sinh vien truong bao truyen thong diep ve diem dung trong viec uong ruou Hàng trăm sinh viên tham gia "Hành trình khởi nghiệp kiến quốc"

Lạng Sơn là một trong những điểm của chặng cuối "Hành trình từ trái tim - khởi nghiệp kiến quốc" sau khi Hành trình đi ...

NGUYỄN DŨNG
Tuổi trẻ Thủ đô
Xem phiên bản mobile