Sinh viên Kiến trúc đón “Tết đoàn viên”

Mới đây, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trường Đại học Kiến trúc Hà Nội  tổ chức chương trình Festival Tết Kiến trúc 2020 với chủ đề "Tết đoàn viên, cội nguồn dân tộc”.
Nữ sinh chuyên Sư phạm nhận học bổng Mỹ 3,8 tỷ đồng dù không có điểm SAT 3 đối tượng học sinh, sinh viên được hưởng học bổng chính sách 45 thí sinh bước vào vòng Chung kết Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020

Đây là hoạt động thường niên của sinh viên trường Đại học Kiến trúc Hà Nội mỗi dịp Tết đến, Xuân về. Chương trình không chỉ tạo không khí rộn ràng cho sinh viên mà còn mang mùa xuân đến với nhiều người có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nội và các tỉnh, thành lân cận.

sinh vien kien truc don tet doan vien

Đây cũng là sân chơi giao lưu của sinh viên; tạo môi trường giúp các bạn trẻ thỏa sức thể hiện tài năng, óc sáng tạo qua các hoạt động như: trang trí mâm ngũ quả, cành đào, thi gói bánh chưng, nấu cơm niêu, viết câu đối, các trò chơi dân gian…

sinh vien kien truc don tet doan vien
Sinh viên Kiến trúc trang trí mâm ngũ quả

Bên cạnh đó, sinh viên Kiến trúc đã cùng thể hiện tài nấu nướng với những món ăn ngày Tết, trang trí mâm ngũ quả. Rất nhiều món ăn đậm hương vị Việt như chả giò, bánh chưng... đã được các bạn trẻ thể hiện vô cùng khéo léo.

sinh vien kien truc don tet doan vien
Cùng thể hiện tài nấu ăn

Với lễ hội lần này, hàng trăm chiếc bánh chưng và những món quà thấm đậm tình cảm của sinh viên trường Đại học Kiến trúc Hà Nội sẽ được gửi tới thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn. Đây là hoạt động ý nghĩa, giàu tính nhân văn, giúp những người có hoàn cảnh khó khăn có một cái Tết truyền thống đủ đầy.

sinh vien kien truc don tet doan vien
Viết câu đối
sinh vien kien truc don tet doan vien
Trao học bổng tới các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Cũng trong khuôn khổ chương trình Hội Sinh viên trường Đại học Kiến truc phối hợp cùng Trung tâm Hỗ Trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam trao quà và học bổng "Tết an lành" tới các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô
Xem phiên bản mobile