Sinh viên chinh phục “Kỹ năng quản lý tài chính”

Tối 29/11, tại Hà Nội, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp cùng Công ty Visa tổ chức chung kết chương trình “Kỹ năng quản lý tài chính” năm 2022. Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết tới dự.
Sinh viên trường Đại học Hà Nội tích cực tham gia ngày hội hiến máu Sẽ tổ chức tuyên dương 140 học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu Rực rỡ sắc màu tại “Ngày hội chào tân sinh viên” Đại học Kiến trúc

Chương trình được tổ chức hằng năm nhằm khuyến khích sinh viên tìm hiểu, áp dụng những kiến thức tài chính thiết yếu với những chủ đề và hoạt động đa dạng qua từng năm.

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết tặng hoa đơn vị đồng hành
Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết tặng hoa tri ân đơn vị đồng hành

Trải qua 10 năm với tổng số lượng gần 7.000 bài thi, khởi đầu từ Thủ đô Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, chương trình đã dần mở rộng quy mô ra toàn quốc với tổng số trường có thí sinh dự thi tăng từ 8 trường lên tới 290 trường. Với cột mốc kỷ niệm 10 năm tổ chức, chủ đề “Cặp đôi kỳ tài tài chính” của năm 2022 được tổ chức dành cho sinh viên trải nghiệm và giải quyết các vấn đề tài chính thực tiễn của các doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Sau khi vượt qua hơn 100 đội thi trên toàn quốc với các kế hoạch đa dạng, 7 đội thi xuất sắc nhất đã vượt qua vòng sơ loại và trình bày các ý tưởng quản lý tài chính và kế hoạch kinh doanh của mình trước hội đồng Ban giám khảo chuyên môn.

Giải nhất thuộc về đội
Giải nhất thuộc về đội đội H2L đến từ trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh

3 đội thi lọt vào Vòng chung kết năm nay là đội MTL Consulting đến từ trường Đại học VinUni với dự án Homestay Mộc. Đội TDT đến từ trường Đại học Thương mại với dự án Urban Circular Space và đội H2L đến từ trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh với dự án Trung tâm anh ngữ Langplus.

Sau các phần thi gay cấn, đội H2L đến từ trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh với dự án Trung tâm anh ngữ Langplus đã xuất sắc giành giải Nhất. Giải Nhì thuộc về các thành viên đội MTL Consulting đến từ trường Đại học VinUni với dự án Homestay Mộc. Đội TDT đến từ trường Đại học Thương mại với dự án Urban Circular Space giành giải Ba.

Hội Sinh viên thành phố Hà Nội nhận giải tập thể
Hội Sinh viên thành phố Hà Nội nhận giải tập thể

Các đội lọt vào vòng chung kết không chỉ nhận được 20.000.000 đồng để thực thi kế hoạch kinh doanh với doanh nghiệp đối tượng mà còn được cố vấn trực tiếp bởi các giảng viên chuyên ngành Tài chính Doanh nghiệp của Đại học Kinh tế Quốc dân. Bên cạnh đó, các đội thi cũng như được tham gia các buổi đào tạo trực tuyến về kỹ năng triển khai kế hoạch và kỹ năng thuyết trình để có phần thể hiện tốt nhất trong đêm chung kết..

Phát biểu tại chương trình, Quyền Trưởng ban Thanh niên trường học Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam Hồ Hồng Nguyên cho biết: Ngay từ khi được phát động, chương trình đã tạo ra làn sóng truyền thông mạnh mẽ, thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên cũng như sự hỗ trợ tích cực từ cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa trên toàn quốc. Các bài dự thi hết sức đa dạng, phong phú về các doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau, từ du lịch, thời trang, sản xuất thủ công mỹ nghệ cho tới các hình thức cung cấp dịch vụ y tế, thương mại.

Sinh viên chinh phục “Kỹ năng quản lý tài chính”
Sinh viên chinh phục “Kỹ năng quản lý tài chính”
Các đội thi tranh tài tại chung kết

Bên cạnh đó, chủ đề năm nay yêu cầu các thí sinh kết nối trực tiếp với các doanh nghiệp nhỏ và vừa để đưa ra phương án tháo gỡ vấn đề về tài chính dựa trên thực tế, từ đó các thí sinh đã được tiếp cận với đa dạng các cách thức vận hành, loại hình kinh doanh và nhiều tình huống thực tiễn trong doanh nghiệp. Qua thời gian cộng tác với các doanh nghiệp, các bạn sinh viên đã chứng tỏ niềm đam mê lớn lao với các dự án mà mình theo đuổi để có thể đưa ra phương án hỗ trợ thiết thực cho các doanh nghiệp và tiếp tục lọt vào các vòng thi tiếp theo.

Đồng chí Hồ Hồng Nguyên hy vọng chương trình đã mang tới cho các bạn sinh viên cơ hội được nghiên cứu, tìm hiểu và trải nghiệm các khía cạnh của quản lý tài chính doanh nghiệp; đồng thời cũng hy vọng các bạn sinh viên sẽ tiếp tục đón nhận chương trình trong những năm tiếp theo.

Giải Nhì thuộc về các thành viên đội MTL Consulting đến từ trường Đại học VinUni
Giải Nhì thuộc về các thành viên đội MTL Consulting đến từ trường Đại học VinUni

Cũng trong khuôn khổ chương trình, bà Đặng Tuyết Dung, Giám đốc Visa Việt Nam và Lào cho biết: Visa xin chúc mừng ba đội thi với kết quả và chất lượng bài thuyết trình tuyệt vời. Những nỗ lực của các bạn cũng đã góp phần vào mục tiêu chung của chương trình là thu hút lượng lớn khán giả bằng cách làm cho việc quản lý tài chính và tiền bạc trở thành niềm vui khi học tập. Chúng tôi tự hào khi tổ chức các chương trình “Kỹ năng quản lý tài chín”h trong suốt một thập kỷ vừa qua nhằm hỗ trợ tất cả mọi người ở mọi nơi trên khắp Việt Nam.

Nguyễn Dũng
tuoitrethudo.com.vn
Phiên bản di động