Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến:

Siết chặt kiểm soát, ngăn ngừa dịch bệnh xâm nhập "vùng xanh"

TTTĐ - Mặc dù đang thuộc “vùng xanh” của thành phố song Chương Mỹ không thể chủ quan. Với đặc thù là cửa ngõ của thành phố, huyện cần siết chặt kiểm soát để ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh từ bên ngoài vào.
Hà Nội: Phường Dịch Vọng Hậu chủ động giữ vững “vùng xanh” "Vùng xanh" ngăn chặn Covid-19, lan tỏa yêu thương Tuổi trẻ Thủ đô thiết lập "vùng xanh" trên không gian mạng

Sáng 6/9, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Chương Mỹ.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Chương Mỹ
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Chương Mỹ

Báo cáo với Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, lãnh đạo huyện Chương Mỹ cho biết: Tính từ ngày 24/7 đến 6/9, huyện có 10 ca F0, 38 F1. Trên địa bàn có 4 khu cách ly với công suất 1.976 giường.

Để chuẩn bị cho công tác thu dung, điều trị bệnh nhân, huyện đã thi công hệ thống oxy trung tâm đến các giường bệnh tại các khu nhà tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 thể nhẹ và Bệnh viện Đa khoa huyện; Bổ sung cơ số thuốc cho 250 giường bệnh Covid-19 và cử cán bộ y tế tham gia tập huấn trực tuyến về điều trị bệnh nhân mắc Covid-19.

Huyện cũng tiêm được 85.280 liều vắc xin phòng Covid-19 cho người dân trên địa bàn, chuẩn bị sẵn sàng nhân lực, hóa chất, trang thiết bị y tế để ứng phó với các cấp độ dịch theo phương châm “4 tại chỗ”…

Ghi nhận sự vào cuộc linh hoạt, kịp thời của huyện Chương Mỹ trong việc triển khai công tác phòng, chống dịch, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến cũng đồng thời lưu ý, mặc dù đang thuộc “vùng xanh” song là địa bàn cửa ngõ thành phố, huyện không thể chủ quan mà cần siết chặt kiểm soát để ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh từ bên ngoài vào.

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến nhấn mạnh, đợt giãn cách từ ngày 6/9 đến 21/9 rất quan trọng, góp phần giúp Thủ đô đạt được mục tiêu kiểm soát dịch bệnh. Do vậy, huyện Chương Mỹ khẩn trương xây dựng các kế hoạch cụ thể để triển khai hiệu quả phương án phòng, chống dịch tại các xã, thị trấn; Siết chặt việc cấp giấy đi đường; Nâng thời hạn cách ly với các trường hợp F1 lên 21 ngày theo quy định. Cùng với đó, huyện cần đẩy nhanh việc xét nghiệm sàng lọc diện rộng với các khu vực có nguy cơ cao song song với thực hiện tiêm vắc xin an toàn, đúng quy định.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cũng đề nghị huyện tập trung sản xuất vụ đông, đẩy mạnh xây dựng Nông thôn mới để có thể hỗ trợ hiệu quả cho các quận thuộc “vùng đỏ”. Cùng với đó, Chương Mỹ cần nâng cao hiệu quả của các trạm y tế xã để thực hiện tốt hơn công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân.

Lưu ý ranh giới giữa “vùng xanh” và “vùng đỏ” rất mong manh nếu trên địa bàn huyện có một ca bệnh F0 phát sinh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đề nghị Ban Thường vụ Huyện ủy Chương Mỹ tăng cường kiểm tra địa bàn, gắn trách nhiệm người đứng đầu, đặc biệt là các khu vực có nguy cơ cao. Huyện Chương Mỹ cần đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ các quận để toàn thành phố từng bước kiểm soát dịch Covid-19.

Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô
Xem phiên bản mobile