Sếp Thaco làm Phó Chủ tịch phụ trách chiến lược công ty của bầu Đức

Ông Đỗ Xuân Diện - Thành viên HĐQT của Thaco vừa được bổ nhiệm làm Phó Chủ tịch HĐQT của HAGL Agrico, công ty nông nghiệp của bầu Đức.
Thương vụ Thaco mua 69,7 triệu cổ phiếu của Công ty Bầu Đức Ai đã ''xuống tiền'' nghìn tỷ mua cổ phiếu công ty bầu Đức? Doanh nghiệp ông Trần Bá Dương muốn mua 69,7 triệu cổ phiếu công ty Bầu Đức

Ngày 14/5, ông Đoàn Nguyên Đức - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Nông nghiệp quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico, mã CK: HNG) vừa ký Nghị quyết bầu ông Đỗ Xuân Diện giữ chức Phó Chủ tịch HĐQT phụ trách chiến lược.

sep thaco lam pho chu tich phu trach chien luoc cong ty cua bau duc
Ông Đỗ Xuân Diện - Phó Chủ tịch phụ trách chiến lược HNG.

Nghị Quyết thông qua việc bầu ông Đỗ Xuân Diện giữ chức Phó Chủ tịch HĐQT phụ trách chiến lược của HAGL Agrico có hiệu lực từ 14/5/2019, tức chỉ một ngày sau khi Công ty cổ phần ô tô Trường Hải (Thaco) mua thành công 69,7 triệu cổ phiếu để trở thành cổ đông lớn của HAGL Agrico.

Theo tìm hiểu của phóng viên, ông Đỗ Xuân Diện hiện là Thành viên HĐQT của Thaco. Ông này được bầu vào HĐQT của HAGL Agrico trong kỳ họp Đại hội cổ đông thường niên cuối tháng 4/2019. Ngoài ra, ông Diện còn là Chủ tịch HĐQT kiêm người đại diện pháp luật của Công ty CP Sản xuất chế biến và phân phối nông nghiệp Đông Dương (Thadi) – công ty thành viên của Thaco.

Được biết, trước khi về làm việc cho Thaco và trở thành Phó Chủ tịch phụ trách chiến lược của HAGL Agrico, ông Diện được biết tới với vai trò là Trưởng ban quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai giai đoạn 2014 đến tháng 1/2019.

Trước đó, vào đầu quý 4/2018, ông Diện có đơn xin nghỉ việc tại Ban Quản lý Khu Kinh tế mở Chu Lai và đến ngày 1/1/2019, ông này chính thức thôi chức Trưởng ban Quản lý khu kinh tế mở Chu Lai.

Trong một diễn biến khác, Thaco hôm qua đã thông báo mua thành công 69,7 triệu cổ phiếu HNG của AGL Agrico. Theo đó, giao dịch được thực hiện bằng phương thức thoả thuận vào ngày 13/5, tại vùng giá 13.950 đồng. Như vậy, ước tính số tiền Thaco chi ra để trở thành cổ đông lớn, sở hữu 7,86% vốn điều lệ HAGL Agrico là 972 tỷ đồng.

Văn Huy
Xem phiên bản mobile