Sếp SSI Nguyễn Duy Hưng: Thị trường chứng khoán đang nhiều cơ hội hơn rủi ro

Theo ông Nguyễn Duy Hưng, thị trường chứng khoán đang mang lại nhiều cơ hội hơn là rủi ro cho nhà đầu tư so với lúc thị trường tăng nóng ở đỉnh. Khi thị trường giảm, các nhà đầu tư đang giữ cổ phiếu có cảm giác bi quan nhưng “qua cơn mưa trời lại sáng”.
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước: Có dấu hiệu thao túng giá cổ phiếu liên quan “nhóm Louis” Chủ tịch Louis Holdings và sếp Chứng khoán Trí Việt bị bắt do thao túng chứng khoán Chứng khoán xuống thấp nhất ba năm

Ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc CTCP Chứng khoán SSI vừa có chia sẻ sau việc cơ quan chức năng siết chặt quản lý giám sát thị trường chứng khoán, trái phiếu.

Theo ông Hưng, khi tăng lãi suất giá vốn không còn rẻ thì thị trường chứng khoán tất nhiên sẽ giảm điểm. Đây mới chính là nguyên nhân của xu thế thị trường khi cả thế giới đang kiểm soát cung tiền ra thị trường. Việc cơ quan chức năng kiểm soát việc giao dịch của một số nhóm thao túng thị trường, cũng như đang kiểm tra chấn chỉnh việc phát hành trái phiếu doanh nghiệp của các Tập đoàn kinh tế tư nhân đã ảnh hưởng giảm sâu đến thanh khoản và giá của một số mã chứng khoán nhưng thực sự vẫn theo xu thế chung của thị trường thế giới. Từ đầu năm tới nay, VNIndex giảm 7%, Mỹ (SP500) giảm 6.4%, Hàn Quốc giảm 9%, Hang Seng giảm 9.7%, TQ giảm 16.5% ….

Sếp SSI Nguyễn Duy Hưng: Thị trường chứng khoán đang nhiều cơ hội hơn rủi ro
Ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc CTCP Chứng khoán SSI

“Theo thống kê thì sau khi tăng lãi suất, thì 2 tháng đầu thị trường chứng khoán luôn bị điều chỉnh giảm, nhưng sau 12 tháng thì đa số thị trường tăng điểm cao hơn so với trước khi tăng lãi suất” – ông Hưng cho biết.

Chủ tịch SSI cũng dẫn nguồn từ Bloomberg, P/E dự báo của thị trường Việt Nam cho 2022 mình đang là tầm 13.5, khá là thấp. Trong đó có nhiều ngành nghề sẽ hưởng lợi trước tình hình hiện tại của Thế giới. “Theo suy nghĩ của cá nhân tôi, thị trường đang mang lại nhiều cơ hội hơn là rủi ro cho nhà đầu tư so với lúc thị trường tăng nóng ở đỉnh. Còn tất nhiên khi thị trường giảm bất kể vì lý do gì thì các nhà đầu tư đang giữ danh mục cổ phiếu đều thấy mất tiền và có cảm giác bi quan nhưng “qua cơn mưa trời lại sáng”, việc lành mạnh hoá thị trường luôn là yếu tố tích cực nhằm bảo vệ nhà đầu tư và cả nền kinh tế” – vị này nhận định.

Sau chuỗi 5 phiên giảm liên tục "thổi bay" 140 điểm, phiên ngày 21/4 cũng không mấy tích cực khi VN-Index giảm hơn 11 điểm ngay sau phiên ATO. Áp lực bán dâng cao đã đẩy hơn 200 mã giảm sàn, VN-Index rơi tự do gần 25 điểm; trong đó, HoSE chiếm tới hơn 110 mã. Mức giảm sâu ghi nhận tại hầu khắp các ngành, từ bất động sản, xây dựng, chứng khoán, phân bón đến than, dầu khí, thép... Các dòng cổ phiếu đầu cơ như FLC, Louis, DNP-Tasco, Gelex cũng đang nhận áp lực bán mạnh với hàng loạt mã nằm sàn.

Nhóm cổ phiếu đang nhận được sự chú ý là hệ sinh thái Louis và Tập đoàn Trí Việt. Sau thông tin lãnh đạo cấp cao bị khởi tố, bắt tạm giam vào tối 20/4 vì thao túng thị trường chứng khoán, ngay đầu phiên hôm nay, toàn bộ các mã này đã giảm sàn, dư bán giá sàn đã lên tới hàng triệu cổ phiếu.

Tính trên cả 3 sàn HOSE, HNX và UPCoM, có hơn 190 mã giảm sàn, 564 mã giảm và chỉ hơn 100 cổ phiếu tăng điểm. Đồng loạt các cổ phiếu từ nhóm Large Cap cho đến Micro Cap đều bị bán mạnh. Tổng khối lượng giao dịch 3 sàn lúc này gần 390 triệu cổ phiếu, tương ứng hơn 10.400 tỷ đồng.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước: Có dấu hiệu thao túng giá cổ phiếu liên quan “nhóm Louis” Ủy ban Chứng khoán Nhà nước: Có dấu hiệu thao túng giá cổ phiếu liên quan “nhóm Louis”
Chủ tịch Louis Holdings và sếp Chứng khoán Trí Việt bị bắt do thao túng chứng khoán Chủ tịch Louis Holdings và sếp Chứng khoán Trí Việt bị bắt do thao túng chứng khoán
Thủ tướng yêu cầu thực hiện ngay biện pháp ổn định thị trường tài chính, chứng khoán Thủ tướng yêu cầu thực hiện ngay biện pháp ổn định thị trường tài chính, chứng khoán
Làm rõ nợ xấu lĩnh vực chứng khoán, trái phiếu doanh nghiệp, bất động sản Làm rõ nợ xấu lĩnh vực chứng khoán, trái phiếu doanh nghiệp, bất động sản
Bộ Công an sẽ nghiêm trị việc tung tin thất thiệt về tài chính, chứng khoán Bộ Công an sẽ nghiêm trị việc tung tin thất thiệt về tài chính, chứng khoán
Khánh Khoa
Xem phiên bản mobile