SEA Games 31: Hà Nội quyết tâm ghi dấu ấn với bạn bè quốc tế

Thành phố Hà Nội đang gấp rút chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, sẵn sàng cho SEA Games 31 diễn ra an toàn, thành công, ghi dấu ấn tốt đẹp với bạn bè quốc tế.
Hà Nội thực hiện tốt 5 phương thức lãnh đạo của Đảng gắn với đổi mới phong cách làm việc Hà Nội tích cực chuẩn bị cho SEA Games 31

Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 diễn ra từ ngày 12 đến 23/5 với 40 môn thi đấu, 526 nội dung. Các môn thi đấu được tổ chức tại thành phố Hà Nội và 11 tỉnh, thành phố. Trong đó, Thủ đô Hà Nội là địa bàn trọng điểm, tổ chức lễ khai mạc, bế mạc và 18 môn tại ngày hội lớn của của vực.

SEA Games 31: Hà Nội quyết tâm ghi dấu ấn với bạn bè quốc tế
Lễ khai mạc, bế mạc SEA Games 31 sẽ được tổ chức tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình

Đại hội là sự kiện thể thao quan trọng nhất của khu vực Đông Nam Á, đồng thời là cơ hội quảng bá hình ảnh con người Việt Nam và Hà Nội - thành phố an toàn, thân thiện, hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước. Để chuẩn bị tốt nhất cho Đại hội, công tác tổ chức được chuẩn bị kỹ càng, chu đáo, TP Hà Nội đã ban hành văn bản yêu cầu các sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã tổ chức phát động đợt cao điểm về vệ sinh môi trường trên toàn TP, với chủ đề “Vì một Thủ đô sáng, xanh, sạch, đẹp”…

SEA Games 31: Hà Nội quyết tâm ghi dấu ấn với bạn bè quốc tế
Nhà thi đấu đa năng huyện Hoài Đức đã được nâng cấp để chuẩn bị cho SEA Games 31

Với 18 môn thi đấu được tổ chức tại 15 địa điểm, đến nay, thành phố Hà Nội đã chuẩn bị xong về cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ tập luyện và kịch bản tổ chức, bảo đảm tiến độ và chất lượng.

Về cơ sở vật chất, tính đến ngày 30/3, công tác cải tạo, sửa chữa, nâng cấp các địa điểm thi đấu của thành phố đã hoàn tất. Hà Nội cũng đã hoàn thành kịch bản văn học, kịch bản phân cảnh, chương trình nghệ thuật diễn ra tại lễ khai mạc đại hội vào ngày 12/5.

Thành phố cũng phối hợp với các đơn vị huy động lực lượng khoảng 3.000 người từ các cơ quan Trung ương và Hà Nội phục vụ cho lễ khai mạc, bế mạc SEA Games 31.

SEA Games 31: Hà Nội quyết tâm ghi dấu ấn với bạn bè quốc tế
Nhà thi đấu Cầu Giấy được trang hoàng với các pa nô, áp phích khổ lớn

“Để chuẩn bị cho công tác tổ chức được chu đáo nhất, Ban Tổ chức SEA Games 31 thành phố Hà Nội đã thành lập 4 tiểu ban gồm: Tiểu ban hậu cần, cơ sở vật chất, lễ tân, khánh tiết; Tiểu ban thông tin, tuyên truyền, trang trí; Tiểu ban y tế và chăm sóc sức khỏe; Tiểu ban an ninh trật tự phòng, chống cháy nổ. Tất cả nhằm bảo đảm kỳ SEA Games 31 diễn ra an toàn và thành công, ghi dấu ấn tốt đẹp của nước chủ nhà và hình ảnh Thủ đô vì hòa bình trong mắt bạn bè quốc tế”, bà Trần Thị Vân Anh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội thông tin.

SEA Games 31: Hà Nội quyết tâm ghi dấu ấn với bạn bè quốc tế
Bên trong nhà thi đấu Cầu Giấy

Mới đây, tại buổi làm việc về công tác tổ chức SEA Games 31, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Chỉ đạo tổ chức SEA Games 31 thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh khẳng định, sau hơn 5 tháng “thích ứng an toàn, linh hoạt, chủ động kiểm soát dịch COVID-19”, Hà Nội đã chủ động trong nhiều phần việc phục vụ công tác tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31.

SEA Games 31: Hà Nội quyết tâm ghi dấu ấn với bạn bè quốc tế
Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao quận Bắc Từ Liêm đã được nâng cấp nhiều hạng mục phục vụ các môn thi đấu tại SEA Games 31

“SEA Games là cơ hội để quảng bá rộng rãi về vị thế, tiềm năng, du lịch, xúc tiến thương mại của Thủ đô. Vì vậy, tất cả các khâu phải được chuẩn bị chu đáo nhất. Các cơ quan thường trực của thành phố cần tổng hợp rõ từng phần việc, cập nhật tiến độ, kịp thời tháo gỡ khó khăn cho các địa phương để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao”, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh yêu cầu.

SEA Games 31: Hà Nội quyết tâm ghi dấu ấn với bạn bè quốc tế
Mặt cỏ sân vận động quốc gia Mỹ Đình được chăm sóc, hoàn thiện chuẩn bị cho kỳ đại hội lớn của khu vực

Vừa là “chủ nhà” của gần 50% nội dung thi đấu vừa đặt mục tiêu phấn đấu đóng góp 40 Huy chương Vàng trong tổng chỉ tiêu 140 Huy chương Vàng của Đoàn thể thao Việt Nam có thể đạt được tại SEA Games 31, đòi hỏi thành phố cũng như các vận động viên phải rất nỗ lực cố gắng.

Chia sẻ về nội dung này, Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục, thể thao thành phố Hà Nội Đào Quốc Thắng thông tin đến thời điểm này, Hà Nội có 67 huấn luyện viên, 274 vận động viên được triệu tập ở các đội tuyển thể thao quốc gia Việt Nam. Dù ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, các vận động viên không được tập huấn và thi đấu ở nước ngoài nhưng tất cả đều rất quyết tâm, tích cực tập luyện để giành được thành tích cao nhất tại SEA Games 31.

SEA Games 31: Hà Nội quyết tâm ghi dấu ấn với bạn bè quốc tế
Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn...

Sở Văn hóa và Thể thao đã giao Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục, thể thao thành phố Hà Nội tạo điều kiện tối đa về cơ sở vật chất, nơi ăn, ở, sinh hoạt, tập luyện cho các huấn luyện viên, vận động viên đội tuyển quốc gia đang tập luyện tại trung tâm, phấn đấu đạt kết quả cao nhất đóng góp vào thành tích chung của Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31.

Hy vọng với một kỳ SEA Games được tổ chức an toàn thành công sẽ để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong lòng bạn bè các nước, qua đó quảng bá hình ảnh đất nước con người Việt Nam thân thiện, chan hòa với bạn bè quốc tế và khẳng định vị trí của thể thao Việt Nam trên bản đồ thế giới, châu lục và khu vực.

Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile