Sẽ xử phạt người không đeo khẩu trang những nơi quy định ở Yên Bái

Tỉnh Yên Bái sẽ xử phạt những người không đeo khẩu trang tại các địa điểm yêu cầu phải đeo khẩu trang và đăng tin sai sự thật trên mạng xã hội về dịch bệnh Covid-19.
Lập chốt kiểm soát người ra vào tỉnh Yên Bái để phòng, chống dịch Covid-19 Xuất hiện buồng khử khuẩn đầu tiên tại Yên Bái do đoàn viên, thanh niên tự thiết kế

UBND tỉnh Yên Bái giao Sở Tư pháp chủ trì phối hợp với Sở Y tế và các sở, ngành liên quan xây dựng hướng dẫn chi tiết việc xử phạt các hành vi vi phạm trong phòng, chống dịch Covid-19, trong đó tập trung vào các hành vi vi phạm như không đeo khẩu trang tại các địa điểm yêu cầu phải đeo khẩu trang.

se xu phat nguoi khong deo khau trang nhung noi quy dinh o yen bai
Tỉnh Yên Bái sẽ xử phạt những người không đeo khẩu trang những nơi quy định. Ảnh Tuấn NL

Những người từ chối hoặc trốn tránh việc áp dụng quyết định cách ly y tế, cưỡng chế cách ly y tế của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Che giấu, không khai báo hoặc khai báo không trung thực, kịp thời diễn biến bệnh truyền nhiễm của bản thân và người khác có dấu hiệu nghi ngờ về dịch bệnh với chính quyền địa phương và cơ quan y tế sở tại.

Kinh doanh trang, thiết bị y tế (đặc biệt là khẩu trang y tế) mà không được cơ quan có thẩm quyền cho phép; Găm hàng, đầu cơ hàng hóa, không niêm yết giá, bán hàng cao hơn giá niêm yết, không công khai thông tin giá hàng hóa (đặc biệt là các hàng hóa phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19).

Tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

Cơ sở kinh doanh cố tình hoạt động trong thời gian bị yêu cầu đóng cửa và đưa tin không đúng sự thật về dịch bệnh.

UBND tỉnh Yên Bái khẳng định sẽ xử lý nghiêm các hành vi vi phạm phát hiện được theo đúng quy định của pháp luật. Thời gian các Sở ngành phải hoàn thành hướng dẫn xử phạt những hành vi trên trước 15h ngày 29/3.

Đức Mậu
Xem phiên bản mobile