Sẽ kiểm soát chặt chẽ giấy đi đường mẫu mới từ 8/9/2021

Để chuẩn bị chu đáo cho công tác cấp giấy đi đường theo quy trình mới (mẫu mới) và tạo điều kiện để tổ chức, cá nhân có thời gian chuẩn bị, sắp xếp, bố trí công việc tốt nhất, lực lượng chức năng sẽ kiểm tra chặt chẽ giấy đi đường (mẫu mới) từ 6h00 ngày 8/9/2021. Việc cấp và kiểm soát mẫu giấy đi đường mới là một trong những biện pháp chống dịch của TP Hà Nội đang được đa số người dân kỳ vọng sẽ giải quyết được vấn đề người dân ra đường không thật sự cần thiết, gây khó khăn cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thành ủy, UBND TP, Công an TP Hà Nội đã chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan thành lập, triển khai 39 chốt kiểm soát liên ngành kiểm soát người và phương tiện ra, vào vùng 1 (vùng tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 đến 21/9). Theo kế hoạch, từ 6h00 ngày 6/9/2021, các chốt kiểm sẽ bắt đầu thực hiện nhiệm vụ được giao.

39 chốt kiểm soát được thành lập để xử lý nghiêm vi phạm về phòng chống dịch trong thời gian giãn cách
39 chốt kiểm soát được thành lập để xử lý nghiêm vi phạm về phòng chống dịch trong thời gian giãn cách

Từ ngày 6/9/2021, Hà Nội tiếp tục thực hiện giãn cách lần thứ 4 với phương châm siết chặt hơn, quyết liệt hơn, phương án giãn cách phòng, chống dịch theo ba vùng ở 3 cấp độ khác nhau, đảm bảo khoa học, chặt chẽ, phát huy hiệu quả công tác phòng, chống dịch.

Công an thành phố tiếp tục duy trì và tăng cường các lực lượng cắm chốt, các tổ tuần tra, kiểm tra, kiểm soát gắt gao nhằm phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp người dân vi phạm các quy định về phòng, chống dịch. Tiếp tục kiểm soát tại các chốt ra vào Thành phố, đồng thời lập thêm 39 chốt kiểm soát người và phương tiện ra, vào vùng 1 theo Giấy đi đường mới.

Tuy nhiên, thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố: để có thời gian chuẩn bị chu đáo cho công tác cấp giấy đi đường theo quy trình mới và tạo điều kiện cho người dân, doanh nghiệp nên trong 2 ngày 6/9 và 7/9, các lực lượng chức năng chỉ kiểm tra nhắc nhở, tuyên truyền những người ra đường thuộc nhóm được phép nhưng chưa có giấy đi đường theo quy định mới (Cá nhân và người điều kiển phương tiện tiếp tục được sử dụng Giấy đi đường đã được cấp). Đối với những trường hợp ra đường không có lý do chính đáng, các lực lượng chức năng sẽ xử lý nghiêm theo quy định.

Thông tin trên giấy đi đường, chứng minh thư hoặc căn cước sẽ được kiểm tra kỹ
Thông tin trên giấy đi đường, chứng minh thư hoặc căn cước sẽ được kiểm tra kỹ

Bắt đầu từ 6h00’ ngày 08/9/2021, các chốt kiểm soát của Thành phố sẽ kiểm soát người và phương tiện ra, vào Thành phố, ra vào vùng 1 theo Giấy đi đường mới.

Với nỗ lực chung vì mục tiêu sớm chặn đứng đại dịch, Công an TP Hà Nội cũng rất mong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức và Nhân dân hiểu, chia sẻ, phối hợp, đồng hành, giúp lực lượng Công an TP hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thanh Hòa
Xem phiên bản mobile