TP Hồ Chí Minh:

Sẽ có phố đi bộ quanh Hồ Con Rùa

UBND Quận 3 đang xây dựng lộ trình chỉnh trang đô thị với điểm nhấn là hai phố đi bộ quanh Hồ Con Rùa và đường Nguyễn Thượng Hiền (Phường 4, Quận 3).
Dự thảo quản lý phố đi bộ Hồ Gươm: Giữ gìn bản sắc người Hà Nội Người phụ nữ khóc lóc, lột đồ trước cửa quán bar 1900 Không xích, không rọ mõm, chó thoải mái chạy rông trên phố đi bộ Hồ Gươm

Ngày 26/11, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên có buổi làm việc với Ban Thường vụ Quận ủy Quận 3.

Tại buổi làm việc, ông Phạm Thành Kiên, Bí thư Quận ủy Quận 3 cho biết, hiện UBND quận đang xây dựng đề án chỉnh trang đô thị, trong đó chọn hai điểm nhấn là hai phố đi bộ quanh Hồ Con Rùa và đường Nguyễn Thượng Hiền (Phường 4, Quận 3).

Sẽ có phố đi bộ quanh Hồ Con Rùa
Khu phố xung quanh Hồ Con Rùa sẽ được quy hoạch thành phố đi bộ

Hiện Đề án phố đi bộ Hồ Con Rùa đang được UBND quận 3 hoàn chỉnh để trình UBND TP Hồ Chí Minh thông qua.

“Hồ Con Rùa sẽ được đầu tư, cải tạo lại thành phố đi bộ chất lượng cao chứ không chỉ là khu vực kinh doanh bình thường như các khu vực khác”, ông Kiên nói.

Hồ Con Rùa là tên gọi dân gian của một hồ phun nước nhân tạo nằm giữa nơi giao nhau của ba tuyến đường Võ Văn Tần, Phạm Ngọc Thạch và Trần Cao Vân (Quận 3).

Đối với phố đi bộ Nguyễn Thượng Hiền ở phường 4, ông Kiên cho biết, con đường này được biết đến là nơi buôn bán đồ ăn vặt, đồ ăn đường phố và đa số đồ ăn được đặt qua mạng đều xuất phát từ khu vực này. Địa điểm này cũng từng xuất hiện trên các tạp chí du lịch, diễn đàn du lịch của "Tây balô".

"Tổ chức lại địa điểm này thành phố đi bộ vừa đảm bảo chất lượng phục vụ tốt hơn, vừa tạo điều kiện cho việc kinh doanh, phát triển kinh tế của người dân", ông Kiên nói.

Phạm Mạnh
Xem phiên bản mobile