Sau xử phạt, tình trạng ùn ứ xe khách vào trung tâm Đà Nẵng giảm rõ rệt

Từ 1/9, tình trạng ùn tắc cục bộ đã có chuyển biến, nhất là trong giờ cao điểm không còn hiện tượng ùn ứ do các loại xe tải, xe khách trên 30 chỗ lưu thông.
Hà Nội có thể cấm phương tiện giao thông xung quanh hồ Hoàn Kiếm Hà Nội cấm xe trên nhiều tuyến phố cổ để tổ chức lễ hội Trung thu Dân Đà Nẵng chặn đường phản đối ô nhiễm, hàng trăm xe tải ùn tắc Thông tin Đà Nẵng cấm xe máy lên bán đảo Sơn Trà là không chính xác Hầm chui đại lộ Thăng Long chặn cửa, cấm xe vì ngập sâu
sau xu phat tinh trang un u xe khach vao trung tam da nang giam ro ret
Từ 1/9 - 25/9, các lực lượng chức năng đã xử lý 24 trường hợp, thu tiền phạt 24 triệu đồng, tước 24 giấy phép lái xe (Ảnh: V.Q)

Chiều 10/10, ông Nguyễn Hữu Cường, Chánh Ban An toàn giao thông (ATGT) TP Đà Nẵng cho biết đơn vị đã có Công văn 246/CV-BATGT gửi UBND TP về kết quả triển khai thực hiện chủ trương của UBND TP về điều tiết các loại xe tải, xe khách trên 30 chỗ ngồi vào trung tâm TP.

Cụ thể, qua một tháng triển khai, tình trạng vi phạm đã giảm đáng kể. Các loại phương tiện bị hạn chế là xe tải, xe khách trên 30 chỗ ngồi chấp hành nghiêm chỉnh quy định về trật tự ATGT; đảm bảo tốt cho các loại phương tiện di chuyển trong giờ cao điểm trên địa bàn TP...

Theo ông Cường, từ 1/9 - 25/9, lực lượng chức năng đã xử lý 24 trường hợp, thu tiền xử phạt 24 triệu đồng; tước 24 GPLX. Trong đó, xe khách trên 30 chỗ ngồi bị xử phạt 14 trường hợp, xe tải 10 là trường hợp. Ngoài ra, Thanh tra Sở GTVT đã gửi thông báo 69 trường hợp vi phạm để tiến hành xử phạt nguội theo quy định.

"Từ 1/9 đến nay, tình trạng ùn tắc giao thông cục bộ đã có chuyển biến tích cực, nhất là trong giờ cao điểm, không còn hiện tượng ùn ứ cục bộ do các loại xe tải, xe khách trên 30 chỗ ngồi lưu thông. Việc dừng, đỗ xe sai quy định tại khu vực trung tâm TP cũng được hạn chế đáng kể, tạo thông thoáng cho các tuyến đường.

sau xu phat tinh trang un u xe khach vao trung tam da nang giam ro ret
UBND TP Đà Nẵng đã thống nhất phương án điều tiết các loại xe khách trên 30 chỗ ngồi, xe tải trên 2,5 tấn vào trung tâm TP

Việc triển khai thực hiện chủ trương của UBND TP về điều tiết, hạn chế các loại xe tải, xe khách trên 30 chỗ ngồi vào trung tâm TP trong giờ cao điểm đã tạo được sự đồng thuận của nhân dân, hưởng ứng của dư luận xã hội.

Qua đó, các doanh nghiệp vận tải khách, xe tải đều chấp hành nghiêm chủ trương của UBND TP. Các lực lượng chức năng liên quan cũng nhận xét chủ trương của TP bước đầu đã có hiệu quả rõ rệt, góp phần hạn chế ùn tắc giao thông” - ông Cường thông tin.

Ông Cường cũng thông tin thêm, phía Ban ATGT đã đề xuất UBND TP đề nghị các sở, ngành, địa phương tiếp tục phối hợp trong công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật về trật tự ATGT; đề xuất UBND TP đề nghị Công an TP chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông, công an các quận tăng cường công tác tuần tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Trước đó, tình trạng xe khách du lịch ùn ùn vào nội thành Đà Nẵng để đón, trả khách và gây ùn tắc giao thông nghiêm trọng tại các điểm tham quan, du lịch và ăn uống. Do vậy, UBND TP Đà Nẵng đã họp và thống nhất phương án điều tiết các loại xe khách trên 30 chỗ ngồi, xe tải trên 2,5 tấn vào trung tâm TP; đồng thời cấm lưu thông trên các đoạn, tuyến đường nằm trong khu vực các tuyến đường bao.

Vĩnh Quyên
Xem phiên bản mobile