Sau thông báo đi học, Yên Bái cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2/2020 do Covid-19

UBND tỉnh Yên Bái sau khi ra công văn cho học sinh đi học từ 17/2, tuy nhiên, chỉ sau một ngày, lại ra tiếp tục công văn cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2/2020.
Yên Bái cách ly 7 trường hợp đi từ vùng dịch Covid-19 Sơn Lôi Học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Yên Bái, Lào Cai sẽ đi học trở lại từ 17/2 Phát 4.000 khẩu trang miễn phí cho bà con vùng cao Yên Bái

Ngày 13/02/2020, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 290/UBND-VX về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên trở lại trường học từ ngày 17/02/2020 sau thời gian tạm nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

sau thong bao di hoc yen bai cho hoc sinh nghi hoc den het thang 22020 do covid 19
Mới đây, tỉnh Yên Bái ra thông báo cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2/2020.

Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, để đảm bảo sức khỏe cho học sinh, sinh viên, ngày 14/2, UBND tỉnh Yên Bái đã ban hành công văn số 311/UBND-VX về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái yêu cầu Giám đốc các sở: Giáo dục và Đào tạo, Lao động - Thương binh và Xã hội, Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Hiệu trưởng các trường Cao đẳng trực thuộc tỉnh thông báo cho học sinh các cấp học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên, cơ sở giáo dục nghề nghiệp, sinh sinh viên các trường cao đẳng, vận động viên thuộc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục Thể thao tiếp tục tạm nghỉ học từ ngày 17/02/2020 đến hết tháng 02/ 2020.

Giám đốc các sở: Giáo dục và Đào tạo, Lao động - Thương binh và Xã hội, Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố và Hiệu trưởng các trường Cao đẳng trực thuộc tỉnh chỉ đạo các cơ sở giáo dục hướng dẫn học sinh, sinh viên tự học tại nhà; tổ chức các hình thức học tập từ xa, giao bài tập tự ôn luyện và kiểm tra, kiểm soát chất lượng tự học của học sinh, sinh viên. Đồng thời chỉ đạo các cơ sở giáo dục đào tạo thông báo cho cha mẹ học sinh quản lý học sinh ở gia đình, theo dõi tình hình sức khỏe của học sinh, thực hiện đầy đủ các giải pháp vệ sinh trường, lớp học, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 để trường lớp học thật sự an toàn và xây dựng lịch học bù đảm bảo chương trình kế hoạch, thời gian năm học.

Giám đốc Sở Y tế tiếp tục chỉ đạo hướng dẫn và phòng chống dịch bệnh, thực hiện việc phun thuốc khử khuẩn, khử trùng các cơ sở giáo dục.

UBND tỉnh Yên Bái yêu cầu ngay sau khi nhận được công văn này, Giám đốc các sở: Giáo dục và Đào tạo, Lao động - Thương binh và Xã hội, Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Hiệu trưởng các trường Cao đăng trực thuộc tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố và Thủ trưởng các đơn vị có liên quan tổ chức triển khai thực hiện.

Đức Mậu
Xem phiên bản mobile