Sắp diễn ra Triển lãm Giáo dục Đại học Pháp 2022

Sau hai đợt triển lãm trực tuyến, năm nay, Triển lãm Giáo dục Đại học Pháp sẽ tổ chức vào ngày 8/10 tại Khách sạn Pullman (Hà Nội) và ngày 9/10 tại Khách sạn Rex (Thành phố Hồ Chí Minh). Sự kiện này hứa hẹn thu hút hàng ngàn sinh viên, học sinh tham dự.
Hà Nội triển khai thí điểm giáo dục STEM tại 10 trường tiểu học Sắp diễn ra Ngày hội “Giáo dục Châu Âu 2022” Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chấn chỉnh tình trạng lạm thu

Sự kiện nhằm giúp các sinh viên định hướng rõ hơn về kế hoạch du học Pháp và hiểu rõ hơn về nước Pháp. 28 trường cơ sở giáo dục Đại học Pháp hoặc Pháp-Việt sẽ có mặt tại ngày hội này, trong đó có 5 trường Đại học Tổng hợp, 16 trường Thương mại, 4 trường Kỹ sư và 3 trường chuyên ngành Ẩm thực, Nhà hàng-Khách sạn, Nghệ thuật. Đại diện các trường sẽ giới thiệu những thông tin đa dạng về chương trình đào tạo từ bậc Cử nhân đến Tiến sĩ ở nhiều lĩnh vực như: Quản trị khách sạn, Thiết kế, Quản lý, Khoa học ứng dụng,…

Sắp diễn ra Triển lãm Giáo dục Đại học Pháp
Triển lãm Giáo dục Đại học Pháp năm 2021

Học sinh, sinh viên, phụ huynh và giáo viên tham dự sẽ có cơ hội gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với đại diện của các trường và đồng thời tham dự các buổi Hội thảo về: học bổng, visa, làm nghiên cứu sinh tại Pháp. Các em học sinh có thể trao đổi trực tiếp với các chuyên viên Campus France và các cựu du học sinh, thành viên của France Alumni Vietnam, để được chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình học tập và làm việc sau khi du học tại Pháp.

Nước Pháp hiện là một trong những quốc gia đón tiếp nhiều du học sinh Việt Nam. Khoảng 6000 du học sinh Việt Nam đang học tập tại Pháp. Nhiều sinh viên lựa chọn Pháp là điểm đến du học lý tưởng bởi vì quốc gia này nằm ngay trung tâm của châu Âu, với môi trường sống và trao đổi văn hoá đặc biệt phong phú. Bên cạnh đó, sinh viên còn có nhiều cơ hội thuận lợi cho việc sáng tạo hay khởi nghiệp tại nền kinh tế đứng thứ 7 trên thế giới và học tập trong môi trường chất lượng cao.

Thanh Tú
Phiên bản di động