Sắp có phòng khám hậu COVID-19 tại Hà Nội

Dự kiến, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang sẽ mở phòng khám hậu COVID-19 giúp người từng nhiễm COVID-19 có được sức khỏe tốt hơn.
Áp lực chi tiêu “hậu Covid” ‘Chìa khóa’ để thanh niên thích ứng với thế giới việc làm hậu COVID-19 Giải mã lý do khiến nhà ven đô Hoài Đức - Hà Nội là ‘lựa chọn sáng giá’ thời hậu Covid-19

TS Nguyễn Văn Thường, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đức Giang (Hà Nội) cho biết, dự kiến đầu tuần tới, bệnh viện sẽ khai trương Phòng khám hậu COVID-19.

Theo đó, bệnh viện chuẩn bị 3 khoa: Tim mạch, Hô hấp và Thần kinh để điều trị nội trú bệnh nhân hậu COVID-19, mỗi khoa dự kiến có 10 giường.

Trước đó, Bệnh viện Đức Giang đã cử 6 bác sĩ, 6 điều dưỡng đi học lớp đào tạo về điều trị, chăm sóc bệnh nhân hậu COVID-19 do Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tổ chức.

Sắp có phòng khám hậu COVID-19 tại Hà Nội
Phòng điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang

Các thầy thuốc này đã có chứng chỉ của WHO. Đồng thời, viện đã xây dựng phác đồ, các kỹ thuật có thể triển khai phòng khám này như theo dõi chức năng phổi, rối loạn đông máu hay các dấu hiệu mệt mỏi sau khi khỏi COVID-19.

Trên thực tế, người bệnh hậu COVID-19 có thể bị các triệu chứng như khó thở, hụt hơi, tức ngực, stress, mệt mỏi, ra mồ hôi, đau đầu, ho kéo dài, chóng mặt, ù tai, thay đổi vị giác, khứu giác…

Phòng khám hậu COVID-19 sẽ là nơi khám, tầm soát và điều trị toàn diện các di chứng của bệnh, đồng thời can thiệp về dinh dưỡng, vật lý trị liệu - phục hồi chức năng cho bệnh nhân sau mắc COVID-19. Đây cũng là nơi thăm khám và điều trị chuyên sâu dành cho người bệnh sau COVID-19 với sự hỗ trợ của các chuyên gia về COVID-19, vật lý trị liệu, phục hồi chức năng, dinh dưỡng.

Tuổi trẻ Thủ đô
Xem phiên bản mobile