Sản xuất khẩu trang kháng khuẩn, phát miễn phí cho học sinh, sinh viên

Trường Đại học (ĐH) Công nghiệp Dệt may Hà Nội đang tiến hành sản xuất khẩu trang kháng khuẩn và phát miễn phí cho cán bộ, sinh viên trong trường và tặng cho nhiều trường THPT. Đây là việc làm nhà trường cùng chung tay với cộng đồng trong chiến dịch phòng chống đại dịch Covid-19.
Kiểm tra, xử lý gần 4.500 vụ vi phạm kinh doanh khẩu trang Chỗ mua khẩu trang đúng giá, chất lượng Tổng cục QLTT thông tin thêm vụ làm giả khẩu trang từ... giấy vệ sinh

Trường ĐH Công nghiệp Dệt may Hà Nội (HTU) đang tiến hành sản xuất và phát miễn phí khẩu trang vải kháng khuẩn cho toàn bộ cán bộ, giảng viên, công nhân viên, sinh viên trong trường. Đồng thời, HTU cũng dành tặng khẩu trang này cho nhiều trường THPT trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, Hà Nội, Hưng Yên, Thái Bình, Hải Dương, Thanh Hóa... Những món quà tuy không lớn về giá trị nhưng vô cùng ý nghĩa trong bối cảnh khẩu trang y tế khan hiếm, nhiều người phải chen lấn, xếp hàng dài để đợi đến lượt mua.

san xuat khau trang khang khuan phat mien phi cho hoc sinh sinh vien
Sinh viên trường ĐH Công nghiệp Dệt may Hà Nội may khẩu trang kháng khuẩn.

Theo Ông Nguyễn Quang Vinh, Phó Hiệu trưởng, Giám đốc Trung tâm sản xuất dịch vụ trường ĐH Công nghiệp Dệt May Hà Nội: “Thời điểm hiện tại đang là mùa cao điểm sản xuất các đơn hàng hè thu năm 2020 nhưng trước diễn biến phức tạp của Covid-19, mặt hàng khẩu trang trở nên khan hiếm. Với trách nhiệm xã hội, nhà trường mong muốn đóng góp công sức nhỏ bé cùng với cả nước phòng chống dịch bệnh.

Trường ĐH Công nghiệp Dệt may Hà Nội đã bố trí đội ngũ công nhân thuộc trung tâm sản xuất dịch vụ và các em sinh viên may khẩu trang kháng khuẩn để phát miễn phí cho toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên và một số trường THPT. Số lượng dự kiến ban đầu là 25.000 chiếc. Đây là loại khẩu trang vải, chất liệu kháng khuẩn và có thể sử dụng trong 15 lần giặt”.

san xuat khau trang khang khuan phat mien phi cho hoc sinh sinh vien
Dự kiến, khẩu trang kháng khuẩn sẽ được phát miễn phí từ ngày 17/2/2020.

Được biết, loại vải sản xuất khẩu trang đã được kiểm định chất lượng bởi Viện nghiên cứu Dệt may - Bộ Công thương, đáp ứng các tiêu chuẩn kháng khuẩn, an toàn cho người sử dụng theo tiêu chuẩn. Quá trình sản xuất khẩu trang được giặt, hấp diệt khuẩn an toàn. Tính năng kháng khuẩn của sản phẩm được bảo lưu 15 lần giặt khi sử dụng. Khi giặt, người dùng chỉ cần sử dụng xà phòng dạng hạt hoặc nước và phơi ở khu vực thoáng khí để nhanh khô là đảm bảo an toàn.

Theo kế hoạch, toàn bộ số khẩu trang trên sẽ được phát từ ngày 17/2/2020.

https://tuoitrethudo.com.vn/san-xuat-khau-trang-khang-khuan-phat-mien-phi-cho-hoc-sinh-sinh-vien-d2079288.html

Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô
Xem phiên bản mobile