Sẵn sàng chống ngập do ảnh hưởng bão số 3, Công ty thoát nước Hà Nội huy động nhân sự trực 24/24

Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội đã huy động 133 người/ngày, trực 24/24h trong ngày để triển khai ứng phó do ảnh hưởng của bão số 3 trên địa bàn thành phố.
Hà Nội: Công nhân dầm mưa "giải cứu" các tuyến đường ngập úng Hà Nội: Kịp thời ứng trực thoát nước trước cơn mưa lớn

Do ảnh hưởng của bão số 3, từ chiều 25 và 26/8, Hà Nội mưa lớn, một số khu vực khả năng rơi vào tình trạng ngập úng. Để khắc phục tình trạng trên, ngày 25/8, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội đã lên kế hoạch ứng trực, hạn chế thấp tình trạng ngập úng có thể xảy ra.

Cụ thể, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia nhận định: Khu vực Hà Nội từ chiều ngày 25 - 26/8 có mưa to đến rất to và dông, lượng mưa phổ biến 100 - 150mm, có nơi trên 180mm.

Sẵn sàng chống ngập do ảnh hưởng bão số 3, Công ty thoát nước Hà Nội huy động nhân sự trực 24/24
Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội đã huy động 133 người/ngày, trực 24/24h trong ngày để triển khai ứng phó do ảnh hưởng của bão số 3 trên địa bàn thành phố.

Để chủ động ứng phó với các tình thế thời tiết nguy hiểm do ảnh hưởng của bão số 3, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội yêu cầu các đơn vị trực thuộc tổ chức trực ban 24/24h (từ 16 giờ 30 ngày 25/8 cho đến khi có thông báo tiếp theo). Thường xuyên cập nhật, theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, sẵn sàng nhận nhiệm vụ theo yêu cầu của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai TP, Sở Xây dựng, các quận, huyện và công ty.

Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội yêu cầu các đơn vị trực thuộc chú trọng các việc như thường xuyên theo dõi mực nước trên sông Hồng, sông Nhuệ để chủ động vận hành trạm bơm Yên Sở, đảm bảo an toàn cho thiết bị. Đồng thời, các đơn vị thuộc Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội chú ý điều tiết giữ mực nước các hồ theo đúng quy định, quản lý vận hành cửa phai, trạm bơm theo đúng quy trình.

Ngoài ra, các đơn vị cần thường xuyên theo dõi mực nước trên hệ thống, chủ động vận hành trạm bơm DPS 20m3/s theo đúng quy trình. Các Xí nghiệp duy trì thoát nước số 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 chủ động kiểm tra, rà soát địa bàn, thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn cho người, phương tiện, thiết bị, sẵn sàng triển khai khi có lệnh.

Trong đó, Xí nghiệp Thi công cơ giới xây lắp đảm bảo đầy đủ các phương tiện máy móc, thiết bị, nhân lực trong tình trạng sẵn sàng hoạt động khi có yêu cầu của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai công ty. Phòng Quản lý vận hành hệ thống thoát nước, quản lý chất lượng tăng cường kiểm tra, đôn đốc, giám sát công tác chuẩn bị của các đơn vị trực thuộc.

Để sẵn sàng ứng phó với báo số 3, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội đã huy động 133 người/ngày để ứng trực (Các Xí nghiệp duy trì thoát nước số 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 và Xử lý nước thải là 72 người; Xí nghiệp Yên Sở, Xí nghiệp quản lý duy trì hồ là 16 người; Xí nghiệp Thi công cơ giới và xây lắp 14 người; Bộ phận trực tại công ty 7 người; Bộ phận kiểm tra đôn đốc, giám sát quá trình triển khai công tác chuẩn bị 24 người).

Sự chủ động chuẩn bị và tinh thần trách nhiệm cao của Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội là yếu tố quan trọng để ứng phó với tình trạng ngập úng tại Thủ đô, góp phần hỗ trợ người dân trước ảnh hưởng của cơn bão số 3.

PV
Xem phiên bản mobile