“Sân chơi thiếu nhi” tặng các em nhỏ phường Quảng An

Sau hai tuần triển khai, công trình “Sân chơi thiếu nhi”, hạng mục trải cỏ nhân tạo với diện tích 70m2 cùng tổ hợp đồ chơi liên hoàn, thang leo, xích đu… tại Nhà sinh hoạt cộng đồng tổ dân phố số 5, phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội đã hoàn thành.
Trao hàng ngàn phần quà cho thiếu nhi “Học tập tốt, rèn luyện chăm” Sôi động “Sân chơi cuối tuần” cho thiếu nhi huyện Đan Phượng Thanh thiếu nhi Thủ đô tranh tài sáng tạo tại Hội thi Tin học trẻ thành phố thứ XXVII

Đây là công trình do Đoàn Thanh niên quận Tây Hồ phối hợp với Đoàn Cơ quan Thành đoàn Hà Nội chung tay xây dựng. Hôm nay (13/5), “Sân chơi thiếu nhi” được khánh thành, bàn giao.

Thời gian qua, Quận đoàn Tây Hồ đã khảo sát thực tế tại các phường trên địa bàn và nhận thấy cần có sân chơi dành cho thiếu nhi tại Nhà sinh hoạt cộng đồng tổ 5, phường Quảng An. Được sự đồng thuận, phối hợp của chính quyền địa phương, Đoàn Thanh niên quận Tây Hồ và Cơ quan Thành đoàn Hà Nội đầu tư xây dựng công trình “Sân chơi thiếu nhi”, với tổng giá trị khoảng 50 triệu đồng.

Đại diện Đoàn Cơ quan Thành đoàn Hà Nội, Quận đoàn Tây Hồ bàn giao công trình tới tổ dân phố số 5
Đại diện Đoàn Cơ quan Thành đoàn Hà Nội, Quận đoàn Tây Hồ bàn giao công trình tới tổ dân phố số 5

Đồng chí Nguyễn Thị Phương Dung, Bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hội LHTN, Chủ tịch Hội đồng Đội quận Tây Hồ, cho biết: “Nhằm tạo sân chơi an toàn, lành mạnh, hỗ trợ trẻ em trên địa bàn phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần, thu hút, hướng trẻ em vào các hoạt động văn hóa, thể thao, ngay từ đầu năm, Ban Thường vụ Quận đoàn đã xác định xây dựng công trình thanh niên là một trong những nội dung trọng tâm của năm 2022.

Sau 2 tuần triển khai lắp đặt, chúng tôi đã hoàn thiện công trình. Hôm nay Quận đoàn Tây Hồ và Đoàn Cơ quan Thành đoàn Hà Nội tổ chức khánh thành, bàn giao "Sân chơi thiếu nhi" tới tổ dân phố 5, phường Quảng An”.

“Sân chơi thiếu nhi” tặng các em nhỏ phường Quảng An
Lễ khánh thành "Sân chơi thiếu nhi"

Ông Nguyễn Phúc Chung, Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Công tác mặt trận tổ dân phố số 5 chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng khi tổ chức Đoàn đã xây dựng công trình tặng các cháu thiếu nhi địa phương. Chúng tôi sẽ có trách nhiệm quản lý, thường xuyên theo dõi, kiểm tra hiện trạng sử dụng sân chơi để duy tu, bảo dưỡng kịp thời, đảm bảo công trình sử dụng có hiệu quả. Thay mặt tổ dân phố, tôi xin gửi lời cảm ơn đến Đoàn Thanh niên Cơ quan Thành đoàn Hà Nội, Quận đoàn Tây Hồ đã thực hiện “Sân chơi thiếu nhi” đầy ý nghĩa này”.

“Sân chơi thiếu nhi” tặng các em nhỏ phường Quảng An
Các em nhỏ vui chơi tại "Sân chơi thiếu nhi""

Đồng chí Phạm Ngọc Trâm, UVBCH, Phó Chánh Văn phòng, Bí thư Đoàn Cơ quan Thành đoàn Thành đoàn bày tỏ: “Đoàn Cơ quan Thành đoàn rất vinh dự được phối hợp với Quận đoàn Tây Hồ khánh thành công trình sân chơi cho thiếu nhi trước thềm Đại hội Đoàn cơ quan Thành đoàn lần thứ XXX. Cùng với đó, trong không khí cả nước và Thủ đô chào mừng Đại hội Thể thao Đông Nam Á SEA Games 31 với chủ đề “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn”, công trình sân chơi thiếu nhi là một mô hình ý nghĩa, thiết thực, không chỉ đóng góp không gian để thiếu nhi vui chơi mà còn rèn luyện sức khoẻ, thể lực, phát triển toàn diện, xứng đáng là mầm non tương lai của Thủ đô và đất nước.

“Sân chơi thiếu nhi” tặng các em nhỏ phường Quảng An
“Sân chơi thiếu nhi” tặng các em nhỏ phường Quảng An
Các em nhỏ cùng các anh, chị thanh niên tại "Sân chơi thiếu nhi""

Chung tay xây dựng sân chơi, điểm sinh hoạt cộng đồng là hoạt động ý nghĩa, thường xuyên được các cấp bộ Đoàng toàn thành phố Hà Nội thực hiện. Ngoài việc tạo không gian văn hóa vui chơi, phục vụ nhu cầu rèn luyện thể chất, nâng cao chất lượng đời sống người dân, thanh thiếu nhi, việc làm này còn góp phần giữ gìn cảnh quan môi trường, làm đẹp khu dân cư... Vì thế, hoạt động này nhận được ủng hộ của người dân và ngày càng lan tỏa, nhân lên mạnh mẽ...

Đưa con ra sân chơi, chị Lê Ngọc Mai (phường Quảng An) cho biết: “Chúng tôi vui lắm, vừa có chỗ sinh hoạt cộng đồng, vừa có chỗ cho trẻ vui chơi. Người dân ai nấy đều phấn khởi vì sân chơi khang trang, có nhiều thiết bị vui chơi cho thiếu nhi. Có sân chơi này, chúng tôi yên tâm cho con em vui chơi. Tôi mong rằng, mô hình này tiếp tục được nhân rộng trên địa bàn Thủ đô”.

Anh Vũ
Xem phiên bản mobile