Sân chơi để học sinh, sinh viên kiểm tra năng lực tiếng Anh

Hội thi “Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc lần thứ IV” không chỉ là sân chơi học thuật dành cho các bạn không chuyên tiếng Anh mà còn là cơ hội để thí sinh thử sức với cách thức kiểm tra năng lực ngoại ngữ với tiêu chuẩn quốc tế.
Khởi động thi Olympic tiếng Anh Bùng nổ đêm chung kết cuộc thi Tài năng Anh ngữ lần thứ VI Nâng cao năng lực phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh cho sinh viên Thủ đô

Tối 30/6, tại Hà Nội, diễn ra vòng chung kết và trao giải Hội thi “Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc” lần thứ IV. Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh Việt Nam Nguyễn Minh Triết tới dự.

Hội thi do Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cùng các đơn vị đồng hành AmesEnglish, Ngân hàng số Timo.

Tiết mục văn nghệ của các bạn trẻ tại chương trình
Tiết mục văn nghệ của các bạn trẻ tại chương trình

Đây là hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027; Thực hiện nhiệm vụ của Đề án “Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2017 - 2025”.

Phát biểu tại chương trình, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh Việt Nam Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh: Việc trang bị kỹ năng, kiến thức tiếng Anh đối với học sinh, sinh viên là điều kiện cần thiết giúp các bạn tự tin hội nhập, giao lưu với bạn bè quốc tế, đồng thời có cơ hội bước ra thế giới với tâm thế của một công dân toàn cầu.

Hội thi "Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc lần thứ IV" không chỉ là sân chơi học thuật dành cho các bạn không chuyên tiếng Anh mà còn là cơ hội để các thí sinh thử sức với cách thức kiểm tra năng lực tiêu chuẩn quốc tế. Có thể thấy, hội thi đã một lần nữa khẳng định được dấu ấn, sức lan tỏa và ảnh hưởng trong xã hội và học sinh, sinh viên Việt Nam.

Các thí sinh tranh tài tại bảng sinh viên
Các thí sinh tranh tài tại bảng sinh viên

Hội thi đã từng bước trở thành một giải pháp hiệu quả và thường xuyên trong tham gia thực hiện Đề án “Dạy và học và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2017-2025” của Chính phủ; Đồng thời hỗ trợ sinh viên bồi dưỡng kiến thức, rèn luyện kỹ năng thực hành ngoại ngữ, nâng cao khả năng hội nhập, đạt tiêu chí hội nhập tốt trong phong trào “Sinh viên 5 tốt” của Hội Sinh viên Việt Nam.

Hội thi lần thứ IV được tổ chức với quy mô toàn quốc dành cho 2 đối tượng học sinh và sinh viên với 3 vòng thi. Trong đó, vòng thi cấp tỉnh (từ ngày 10/4 đến ngày 31/5/2022), thí sinh dự thi trực tuyến tại website hội thi và nền tảng Facebook Messenger.

Vòng chung kết toàn quốc trực tuyến (ngày 9-10/6/2022), thí sinh thực hiện phần thi trắc nghiệm và phần phỏng vấn trực tuyến của Ban Tổ chức. Vòng chung kết toàn quốc trực tiếp (ngày 30/6/2022), thí sinh tham dự vòng chung kết toàn quốc tại thủ đô Hà Nội.

Thí sinh trình bày phần thi hùng biện
Thí sinh trình bày phần thi hùng biện

Với chủ trương bàn giao công cụ thi cho các tỉnh, thành đoàn chủ động về thời gian và hình thức thi vòng loại và vòng thi cấp tỉnh, Hội thi năm nay đã lập kỷ lục với sự tham gia của 609,429 thí sinh đến từ 2,749 trường đại học, cao đẳng, học viện, trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên cả nước. Các thí sinh đã hoàn thành 1,085,830 lượt thi với tổng cộng 26,267,594 câu hỏi được trả lời.

Kết thúc phần thi trực tuyến, Ban Tổ chức chọn ra 10 thí sinh Bảng học sinh và 10 thí sinh Bảng sinh viên có tổng điểm số cao nhất tham gia phần thi trực tiếp vòng chung kết toàn quốc.

Ban Tổ chức đã trao 10 giải thưởng dành cho mỗi bảng thi. 1 giải Nhất (mỗi bảng) gồm Bằng khen của Trung ương Đoàn, giải thưởng tiền mặt trị giá 10.000.000 đồng và 1 suất học bổng tiếng Anh trị giá 25.000.000 đồng.

2 giải Nhì (mỗi bảng) gồm Bằng khen của Trung ương Đoàn, giải thưởng tiền mặt trị giá 5.000.000 đồng và 1 suất học bổng Tiếng Anh trị giá 25.000.000 đồng.

2 giải Ba (mỗi bảng) gồm Bằng khen của Trung ương Đoàn và giải thưởng tiền mặt trị giá 3.000.000 đồng và 01 suất học bổng Tiếng Anh trị giá 25.000.000 đồng.

5 giải Khuyến khích (mỗi bảng) gồm Bằng khen của Trung ương Đoàn và giải thưởng tiền mặt trị giá 2.000.000 đồng 1 suất học bổng Tiếng Anh trị giá 25.000.000 đồng.

Khởi động thi Olympic tiếng Anh Khởi động thi Olympic tiếng Anh
Bùng nổ đêm chung kết cuộc thi Tài năng Anh ngữ lần thứ VI Bùng nổ đêm chung kết cuộc thi Tài năng Anh ngữ lần thứ VI
Nâng cao năng lực phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh cho sinh viên Thủ đô Nâng cao năng lực phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh cho sinh viên Thủ đô
Nguyễn Dũng
Xem phiên bản mobile