Ra mắt mô hình điểm “Trường học an toàn phòng cháy chữa cháy”

Ngày 9/5, UBND quận Ba Đình tổ chức Lễ ra mắt mô hình điểm “Trường học an toàn phòng cháy chữa cháy” tại trường Tiểu học Kim Đồng và trường THCS Nguyễn Tri Phương làm cơ sở nhân rộng và triển khai.
Kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tại trường học Đưa văn hóa truyền thống vào trường học tại Hà Giang Hà Nội dành 49.202,8 tỷ đồng thực hiện các dự án trường học, y tế, di tích

Cô Nguyễn Thị Vân Anh - Hiệu trưởng trường Tiểu học Kim Đồng cho biết, mô hình với mục tiêu tạo được nền tảng kiến thức về phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH) cũng như kĩ năng xử lý tình huống cháy, nổ khi xảy ra…

Ra mắt mô hình điểm “Trường học an toàn phòng cháy chữa cháy”
Diễn tập tại lễ ra mắt mô hình thí điểm "Trường học an toàn PCCC"

Theo đó, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, học sinh các cấp học cần được tiếp cận với những kiến thức, kĩ năng PCCC& CNCH gắn với nội dung học tập. "Đây là một trong những kiến thức hết sức quan trọng giúp các em học sinh có thêm hành trang cơ bản để bảo vệ chính bản thân và những người xung quanh...", cô Vân Anh nói.

Được biết, để nâng cao nhận thức về công tác PCCC của cán bộ giáo viên và học sinh, ứng phó kịp thời với các tình huống cháy, nổ có thể xảy ra, trường Tiểu học Kim Đồng đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật, kiến thức, kĩ năng PCCC bằng nhiều hình thức phong phú đa dạng. Đồng thời, nhà trường hướng dẫn học sinh cách thức xử lý khi phát hiện ra cháy, nhưng việc cần làm khi xảy ra cháy và phương pháp thoát nạn trong đám cháy.

Ra mắt mô hình điểm “Trường học an toàn phòng cháy chữa cháy”

“Mô hình nhằm nâng cao tính chủ động và khả năng sẵn sàng ứng phó, kịp thời dập tắt đám cháy, nổ xảy ra do bất kỳ nguyên nhân nào tại các trường, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do cháy gây ra.

Thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ: Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và vật tư hậu cần tại chỗ; Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, cán bộ, giáo viên trong quá trình thực tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ… phù hợp với tình hình thực tiễn và sức khỏe của học sinh", cô Vân Anh nhấn mạnh.

Tại lễ ra mắt, Công an quận Ba Đình đã triển khai tuyên truyền kết hợp thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại trường với sự tham gia của hơn 500 học sinh và giáo viên.

Ngọc Minh
Xem phiên bản mobile